Đậu hũ là gi? Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của đậu hũ với cơ thể

Thứ Hai, 22:37:12 05/11/2018

Đậu hũ là gì?

Đậu hũ là loại thực phẩm làm từ sữa đậu nành cô đặc được ép thành các khối rắn màu trắng. Nó có nguồn gốc từ Trung Quốc, và quá trình này tương tự như cách làm pho mát

Đậu hũ chứa nhiều chất dinh dưỡng

- Protein: 8 gram

- Carb: 2 gram

- Chất xơ: 1 gram

- Chất béo: 4 gram

- Mangan: 31% RDI

- Canxi: 20% RDI

- Selen: 14% RDI

- Phốt pho: 12% RDI

- Đồng: 11% RDI

- Magie: 9% RDI

- Sắt: 9% RDI

- Kẽm: 6% RDI.

Ăn đậu hũ sống phòng chống tim mạch

Ăn đậu hũ sống phòng chống tim mạch

Lợi ích của đậu hũ

+ Đậu hũ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

- Đậu hũ và ung thư hệ tiêu hóa

- Đậu hũ và ung thư tuyến tiền liệt

- Đậu hũ có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

- Sức khoẻ xương

- Chức năng não

- Giảm nhẹ triệu chứng thời kỳ mãn kinh

- Độ đàn hồi của da

- Giảm cân

Đậu hũ có thể gây ra vấn đề ở một số người ung thư vú

Ăn đậu hũ có thể bảo vệ chống lại nhiều bệnh trạng khác nhau, chẳng hạn như bệnh tim tiểu đường và thậm chí một số bệnh ung thư nhất định.

Nguyễn Lương

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:41 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:27 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:45 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:57 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:54 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới