Canh chua cá hú thơm ngon đậm đà ăn cơm không biết no

Thứ Ba, 08:10:00 12/02/2019
Món canh chua cá hú sẽ làm gia đình bạn ngon cơm hơn rất nhiều bởi bát canh chua chua, thanh mát, thơm ngon, thịt cá ngọt vô cùng hấp dẫn đấy nhé.

Có thể nhiều người không biết đến cá hú, nhưng thực chất đây là loại cá rất quen thuộc, đây là loại cá nước ngọt, được nuôi chủ yếu trong bè,  cá nuôi lớn nhanh, thịt ngon, béo và được người tiêu dùng ưa chuộng. Cá hú có thể làm được nhiều món trong đó canh chua cá hú là món ăn khiến nhiều người phải xuýt xoa. Với vị chua thanh mát của các loại gia vị đi kèm cùng vị ngọt và béo của cá, bạn sẽ có món ăn thật thơm ngon mà ăn cơm chẳng biết no là gì nữa.

Cùng xem, để nấu được món canh chua cá hú này, bạn cần có những gì nhé:

- 3 khúc cá hú

- 1 cây dọc mùng; ¼ trái thơm; 2 trái cà chua; 6 trái đậu bắp; một ít ngò gai; một ít rau ngổ; một ít giá; 1 trái ớt sừng đỏ

- 50g me ngào, 2 tép tỏi; ½ củ hành tím

- 50ml dầu ăn; 30ml nước mắm; 5g muối; 30g đường; 40g bột nêm

Cách làm

1. Đun sôi 100ml lọc, đổ ra chén. Cho 50g me ngào vào, dầm nhuyễn để lấy nước me chua.

2. Tước vỏ dọc mùng, cắt từng khúc nhỏ, rửa sạch và để ráo. Rửa sạch đậu bắp bỏ cuốn và cắt thành từng đoạn khoảng 3cm.

3. Rửa sạch cà chua cắt múi cau. Rửa sạch thơm, cắt thành từng lát nhỏ.

4. Bây giờ là sơ chế cá, bạn rửa thật sạch cá rồi cắt khúc vừa ăn, rồi để ráo.

5. Lột sạch, băm nhuyễn 2 tép tỏi và ½ củ hành tím.

6. Đặt nồi lên bếp, mở lửa vừa. Cho 50ml dầu ăn và tỏi, hành tím băm vào phi thơm.

7. Nhẹ nhàng xếp cá vào nồi chiên sơ để khử bớt mùi tanh.

8. Mỗi mặt chỉ chiên trong khoảng 30 giây, khi thịt cá chuyển sang màu đục là trở mặt. Khi đã chiên đều 2 mặt cá, cho 500ml nước lọc vào.

9. Khi nước sôi, đổ tiếp phần nước me vào. Nêm hỗn hợp nước bằng 5g muối, 30ml nước mắm 30g đường, 40g bột nêm Thả dứa và cà chua vào, tiếp tục nấu trong khoảng 5 phút nữa.

10. Cuối cùng cho bạc hà đậu bắp và giá vào, tắt bếp và đậy nắp kín thêm 5 phút nữa.

Thành phẩm

Giờ thì bạn hãy múc canh chua cá hú và rau ra tô. Rắc một ít ngò gai rau ngổ, ớt xắt lên trên để tạo thểm mùi thơm và vị cay. Món canh chua cá hú có thể ăn kèm với cơm và nước mắm ớt. Bạn nhớ ăn món canh chua cá hú này ngay sau khi nấu để cảm nhận nước canh chua chua, thịt cá ngọt tự nhiên rất hấp dẫn nhé!

Canh chua không chỉ dùng trong ngày hè mà trong những ngày mát trời hoặc se lạnh như thế này, có một bát canh chua nóng hổi, bốc khói nghi ngút cũng là một trong những sự lựa chọn khôn ngoan của nhiều bà nội trợ. Hãy học cách nấu canh chua này để cho gia đinh có một bữa cơm thật đầm ấm và ngon miệng nhé.

Món canh chua cá hú vừa ngon miệng, vừa bắt mắt.

Món canh chua cá hú vừa ngon miệng, vừa bắt mắt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh chua cá hú!

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:23 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:41 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:59 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:47 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới