Cách nấu canh chua thịt gà tuy lạ nhưng ngon khó cưỡng

Thứ bảy, 16:15:05 12/01/2019
Món canh chua thịt gà tuy lạ nhưng ngon sẽ khiến bạn và gia đình ''đứng ngồi không yên''. Cùng học ngay cách làm canh chua thịt gà thơm ngon nức mũi này.

Mùa hè mà có bát canh chua nhẹ nhẹ thì đảm bảo bữa cơm sẽ ''hết bay tức khắc''. Bên cạnh canh cá nấu dưa chua, hay canh ngao nấu sấu thì tại sao không thử đổi bữa với canh chua thịt gà nhỉ?

Cái tên nghe lạ nhưng hương vị lại ngon vô cùng đảm bảo khi thưởng thức lần đầu ai cũng sẽ bị ''nghiện''. Với món canh chua này, bạn có thể làm bất cứ mùa nào trong năm, song hợp nhất vẫn là những ngày hè oi nóng.

Nguyên liệu

  • 400g thịt gà phần đùi
  • 1/2 quả dứa
  • 5 quả đậu bắp
  • 1 quả cà chua
  • 1 cây dọc mùng
  • Rau mùi tàu, đường, ớt, tỏi, hành khô
  • 1/2 vắt me chín
  • Gia vị, nước mắm, hạt nêm

Cách nấu canh chua thịt gà ngon

1. Sau khi mua thịt gà bạn làm sạch bằng cách xát với muối hoặc rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đso rửa sạch lại lần nữa với nước rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. 

Làm sạch rồi chặt nhỏ phần đùi gà

Làm sạch rồi chặt nhỏ phần đùi gà

2. Ướp thịt gà đã chặt với chút hành tỏi băm nhuyễn. Thêm muối canh, hạt nêm, chút hạt tiêu vào ướp cùng trong khoảng 15 - 20 phút là được.

Ướp thịt gà cho ngấm gia vị

Ướp thịt gà cho ngấm gia vị

3 cà chua rửa sạch thái múi cau.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi chia làm 2 phần: 1 phần xắt thành miếng tam giác để nấu canh, 1 phần băm nhuyễn.

Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ vừa ăn.

Me dầm với nước nóng bỏ đi phần hạt và bã rồi chắt lấy nước cốt.

Rau củ quả để nấu canh chua thịt gà

4. Phi thơm tỏi rồi cho dứa băm vào xào trước. Sau đó bạn trút hết thịt gà vào xào sơ. Mẹo này sẽ giúp thịt gà vừa ngấm gia vị khi nấu, vừa có vị chua chua rất dễ ăn.

Ninh gà trước

Ninh gà trước

5. Thêm chút nước vào rồi om thịt gà trong khoảng 20 phút để gà chín mềm. Mẹo giúp bạn kiểm tra gà chín hay chưa đó là dùng đũa đâm vào thịt gà, nếu ứa ra nước đỏ thì tiếp tục đun.

Sau đó bạn cho dọc mùng cà chua dứa đã chuẩn bị vào nấu cùng. Thêm phần nước cốt me vào để tạo vị chua. Nêm nếm thêm gia vị để món canh chua thịt gà thêm vừa vặn.

Cuối cùng, bạn cho mùi tàu rau om đã thái nhỏ vào là xong.

... rồi bạn cho rau, củ, quả vào, nêm nếm thêm gia vị là xong

... rồi bạn cho rau, củ, quả vào, nêm nếm thêm gia vị là xong

Thành phẩm

Tèn ten, bây giờ bạn nếm thử món canh chua gà này xem có bị ''ngất ngây'' không nào. Đảm bảo chỉ 1 thìa canh chua thịt gà thôi cũng khiến bạn si mê ngay món canh chua ngon tuyệt này.

Sau khi nấu xong, bạn dùng ngay với cơm nóng hoặc ăn kèm với bún, thêm chút rau sống, là đã có một bữa ăn thịnh soạn rồi đấy.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:41 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:22 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:43 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:59 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:52 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới