Thịt đông trong veo man mát thơm ngon khó cưỡng lại
Tuyệt chiêu tiết kiệm chi tiêu ngày Tết không thể không biết
Thịt đông được ưa thích vì món ngon giàu chất đạm nhưng ăn lại không ngán, ngấy. Cách nấu thịt đông không khó.
Nguyên liệu:
- Thịt chân giò
- Tai lợn
- Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô
- nước mắm ngon và tiêu đập
- cà rốt ( tỉa thành cánh hoa)
Cách nấu thịt đông
Bước 1: Chân giò sau khi mua về, bạn sẽ rửa sạch, cạo lông và thái thành miếng với kích thước cỡ bao diêm
Thịt chân giò làm sạch thái thành miếng
Bước 2: Đối với tai lợn để nấu thịt đông, bạn cũng cạo sạch và dùng muối và dấm sát vào để khử mùi hôi. Nếu bạn không thích dùng tai lợn thì có thể thay thế bằng miếng da lợn bằng bàn tay để thịt có thể đông được.
Tai lợn cạo sạch khử mùi hôi
Bước 3: Bạn chuẩn bị một nồi nước sôi với một ít muối, hành khô bóc vỏ đập dập cùng một ít gừng đập dập để chần thịt. Với các nguyên liệu như hành và gừng sẽ giúp cho thịt giảm bớt được mùi hôi. Sau khi chần xong bạn sẽ để thịt ráo và ướp 1 thìa nước mắm để trong 30 phút.
Bước 4: Bạn ngâm cho nấm hương và mộc nhĩ nở ra rồi thái nhỏ ( lưu ý là không thái quá nhỏ vì như vậy, khi nấu xong thịt sẽ bị nhũn, không có độ giòn). Bắt chảo lên bếp, cho một ít dầu rồi cho nấm hương cùng mộc nhĩ vào xào, thêm một ít hạt nêm.
Nấm hương, mọc nhĩ ngâm nước rồi thái thành miếng
Bước 5: Bạn cũng xào thịt chân giò và tai cho săn lại
Bước 6: Sau khi xào thịt xong, bạn cho thịt vào nồi để nấu. Bạn đổ nước cho ngập mặt thịt, đến khi nồi thịt sôi phải hớt bọt cho sạch để thịt đông trong không bị đục. Bạn có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian nấu. Bạn nên hớt bọt trong nồi áp suất trước khi đóng nắp lại đun.
Đun nồi thịt sôi phải hớt bọt cho sạch
Bước 7: Đợi đến khi thịt chín mềm, bạn mở nắp cho nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu rang đập dập vào nồi, rồi đun trong khoảng 10 phút nữa.
Bước 8: Bạn cho cà rốt đặt dưới đáy bát trước rồi múc thịt đông vào bát để khi úp ra, thịt đông có hình dáng đẹp Mắt
Thị đông cho mâm cơm ngày tết thêm đậm đà
Sau khi múc ra, bạn cho thịt đông vào tủ lạnh để trong khoảng 4-6 tiếng là thịt đông lại
Lưu ý: bạn không nên nấu thịt đông quá mặn, vì khi ăn còn chấm với nước mắm
Như vậy chỉ qua 8 bước đơn giản là có thể hoàn thành xong cách nấu thịt đông thơm ngon cho mâm cơm ngày Tết thêm hấp dẫn rồi phải không nào? Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng vào bếp và thực hiện món ngon này ngay đi nhé các bạn. Chúc các bạn thành công!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611