Thịt đông trong veo man mát thơm ngon khó cưỡng lại

Thứ năm, 08:25:03 28/02/2019

Vào những ngày mát trời, được thưởng thức món thịt đông cùng cơm nóng và dưa hành thì đúng là không còn gì bằng!

Chuẩn bị

- 1 cái chân giò

- 200g da heo

- 2l nước lọc

- Gia vị: muối, 1 gốc hành, vài lát gừng, 5g tiêu hạt, 15g rượu

- Nước chấm: nước tương, giấm gạo, dầu mè

Cách làm

1. Chặt chân giò thành từng khúc lớn, rồi cho vào nước lạnh, để lửa lớn đun sôi khoảng 3-4 phút.

2. Sau đó, bạn vớt chân giò ra rồi rửa sạch.

3. Tách bỏ phần xương, rồi để phần thịt sang một bên chuẩn bị chế biến.

4. Cắt da heo thành miếng lớn rồi cho vào nước lạnh, đun với lửa lớn 15 phút, sau đó tắt bếp.

5. Dùng dao cạo bỏ phần mỡ, nhân lúc da heo còn nóng thì bạn cắt khúc dài khoảng 3-4 cm.

6. Đổ nước ấm vào nồi, rồi cho phần thịt và da heo vào.

7. Đun lửa lớn tới khi sôi thì chuyển qua lửa nhỏ, dùng muỗng vớt bỏ bọt, thêm hành, gừng và tiêu hạt vào.

8. Thêm rượu và để lửa nhỏ đun trong 2 giờ đồng hồ. Sau đó bạn nêm thêm ít muối rồi tắt bếp.

9. Cho phần thịt, da heo và cả nước vào bát lớn thông qua ray lọc. Kế đến, bạn cho vào tủ lạnh 6 giờ đồng hồ. Để dễ lấy ra bạn dùng tăm theo viền của khuôn rồi cho vào nước lạnh.

10. Cắt thêm vài cọng ớt trang trí cho đẹp mắt nhé!

Khi ăn, bạn dùng kèm với ít nước chấm mình đã pha và cơm nóng nhé!

Khi ăn, bạn dùng kèm với ít nước chấm mình đã pha và cơm nóng nhé!

Thêm cả dưa chua nữa cho ngon nha!

Thêm cả dưa chua nữa cho ngon nha!

Mùi thơm đặc trưng làm cho món ăn càng thêm hấp dẫn!

Mùi thơm đặc trưng làm cho món ăn càng thêm hấp dẫn!

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:36 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:19 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:44 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:01 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:45 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới