6 lý do khiến bạn nên thích ăn tỏi hằng ngày
Ăn một lát tỏi đúng "giờ vàng", cơ thể nhận được ngàn lợi ích quý giá
Từ thời kỳ cổ đại tỏi đã được con người sử dụng như một loại thuốc diệt nấm tự nhiên. Cho đến hiện đại, các nhà khoa học đã chỉ ra tỏi có tác dụng như một vị thuốc kháng sinh chống lại vi khuẩn gây nhiều bệnh nguy hiểm. Tiêu thụ tỏi vào mùa hè giúp bạn chống lại các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa
Mùa hè nắng nóng là nguyên nhân khiến thực phẩm dễ bị hư hỏng, khi ăn phải sẽ gây tiêu chảy sốt mất nước và các triệu chứng đường ruột khác. Để khắc phục tình trạng trên, chúng ta hoàn toàn có thể nấu súp và dập thêm một chút tỏi, phương pháp này có tác dụng thải độc rất hiệu quả.
158030
Bênh cạnh tác dụng chống viêm kháng khuẩn, các tổ chức trị ung thư trên khắp Thế giới đã công nhận rằng tỏi có thể phòng ngừa ung thư đặc biệt là ung thư dạ dày Kết quả của những nghiên cứu này sẽ là tiền đề cho sự phát triển một loại thuốc trị dứt điểm bệnh ung thư trong tương lai.
Tỏi rất giàu selen selen là hợp chất chống ung thư và làm chậm quá trình oxy hóa, tăng tốc độ phân hủy của peroxit trong cơ thể, từ đó bảo vệ tế bào ngăn chặn và loại bỏ những yếu tố độc hại trong quá trình oxy hóa các gốc tự do trong cơ thể.
Mặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng, tiêu thụ quá nhiều tỏi trong ngày có thể khiến bạn bị nhiệt miệng vậy nên, chúng ta chỉ nên ăn một lượng vừa đủ để bảo vệ cơ thể.
158029
Trong các bữa ăn hàng ngày, bạn có thể ăn tỏi sống trực tiếp hoặc chế biến. Nhiều người lo lắng việc ăn tỏi có thể gây mùi và ảnh hưởng tới giao tiếp, chúng ta có thể loại bỏ mùi khó chịu của tỏi bằng cách uống trà hoặc sử dụng nước súc miệng
Dưới đây là những món ăn đơn giản bạn có thể tự làm mỗi ngày để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể:
Cháo hạt kê
Nguyên liệu: 50gram tỏi hạt kê muối, dầu ăn
Cách làm: Tỏi rửa sạch, dập nhỏ. Rửa sạch kê, nấu chín, sau đó cho thêm tỏi đã dập sẵn dầu ăn gia vị khác.
Tác dụng: Tốt cho huyết áp chống lao phổi xơ cứng động mạch
Cháo lươn
Nguyên liệu: 500gram lươn, 250gram tỏi, gừng, muối, dầu ăn...
Cách làm: Lươn thái nhỏ, chiên vàng để hết mùi tanh, tỏi dập nhỏ. Nấu cháo chín, sau đó thả lươn và tỏi vào, khuấy đều, nêm gia vị cho vừa, thêm chút gừng tươi để tăng thêm hương vị cho món ăn
Tác dụng: Tốt cho hệ tiêu hóa phòng ngừa và điều trị nồng độ lipid trong máu cao, phòng ngừa xơ vữa động mạch béo phì
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611