Bí quyết giữ hoa đào tươi lâu trong dịp Tết, ai cũng nên biết

Thứ bảy, 16:49:06 13/02/2021

Cách chọn mua cành đào ngày Tết

Khi ban muốn mua đàongày Tết, đầu tiên để có được cành đào tươi khỏe ngay từ khâu chọn mua cây, mọi người cần lưu ý nhà vườn đánh cây tránh làm đứt rễ cây, vỡ bầu sẽ ảnh hưởng đến sức sống và chất dinh dưỡng cung cấp cho cây. Nếu như bạn chọn đào cành, nên chọn cành tươi, thân khỏe chắc, nụ nhiều và mập mạp, nhiều nụ chưa nở thành hoa sẽ giúp đào tươi lâu.

Cách để hoa đào luôn tươi lâu

Trước tiên bạn cần phải rửa sạch lọ cắm cành đào và dùng nước sạch để cắm hoa. Bởi đây chính là bí quyết quan trọng nhất để có cành hoa đào luôn tươi lâu. Bạn cần đảm bảo cành đào luôn được cắm trong nước sạch, và bạn hãy để ở nơi khuất gió và giữ ấm, hoa sẽ bền chơi hết Tết vẫn chưa lo tàn. Bạn cũng có thể thay nước trong bình cắm hoa 2-3  ngày một lần để duy trì nguồn nước nuôi cây.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Thay nước cho cây đào

Với những cây đào trồng chậu thì nên tưới thường xuyên bằng nước sạch nhưng không cần ẩm ướt qúa mức sẽ khiến cho cây đào dễ bị úng, thối rễ, cây nhanh hỏng.

Bổ sung dinh dưỡng cho đào cành

Nếu bạn muốn duy trì dinh dưỡng nuôi hoa đào bạn có thể thả vào lọ hoa vài viên B1 để có thêm dinh dưỡng nuôi hoa. Tuy nhiên, bạn không nên cho quá nhiều chỉ cần cho 4-5 viên là đủ.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Nếu như bạn thấy cành hoa đào bạn mua nụ bé và sát tết vẫn chưa nở, mẹo đơn giản để hoa nở nhanh là bạn chỉ cần thay nước ấm cắm hoa, với đào cây thúc hoa nở nhanh bằng cách đắp vôi xung quanh gốc, chỉ sau một ngày là hoa sẽ nở nhanh hơn rất nhiều.

Thả B1 vào nước cắm hoa đào giúp tươi lâu

Nếu bạn muốn hoa đào nở chậm hơn thì với đào cành bạn khía nhẹ một vòng quanh thân cách gốc 10-15cm để hạn chế chất dinh dưỡng từ thân lên nuôi hoa.Để hoa nở chậm hơn thì với đào cành bạn khía nhẹ một vòng quanh thân cách gốc 10-15cm để hạn chế chất dinh dưỡng từ thân lên nuôi hoa.

 

Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:21 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:42 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:56 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:46 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới