Cách phân biệt đậu phụ thật và đậu phụ làm từ thạch cao, biết để bảo vệ gia đình mình

Thứ tư, 16:04:09 03/03/2021

Đậu phụ là món ăn rất có lợi cho sức khỏe, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, rất nhiều cơ sở sản xuất hoặc hộ kinh doanh nhỏ lẻ, vì cái lợi trước mắt đã pha thạch cao vào đậu phụ.

Sử dụng thạch cao làm đậu sẽ giúp váng đậu nổi nhanh hơn, lượng váng đậu thu về có thể tăng hơn gấp đôi và giảm bớt lượng đậu nành.

Tuy nhiên nếu chúng ta ăn phải đậu phụ pha thạch cao sẽ rất hại cho cơ thế. Đặc biệt, thạch cao dễ lẫn tạp chất có thể gây bệnh tuỳ theo loại kim loại nhiễm phải, chẳng hạn như nhiễm chì sẽ gây ngộ độc chì, đau bụng, buồn nôn, suy gan, thận, trẻ em bị thiểu năng trí tuệ.

Một số mẹo dưới đây có thể giúp bạn phân biệt được đậu sạch và đậu pha thạch cao.

Đậu phụ ngon, sạch

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

- Một miếng đậu phụ ngon, tươi, thật bao giờ cũng thường có màu trắng ngà, có mùi thơm đặc trưng, rất mềm mại, cầm không khéo là vỡ.

- Đậu phụ sạch, nguyên chất, an toàn sẽ có mùi thơm, vị béo đặc trưng của đậu nành, giống như khi ăn váng sữa đậu nành còn nóng.

Đậu phụ pha thạch cao

- Vị: Đậu phụ cho nhiều thạch cao thường có vị hơi chát, cầm nặng tay, cứng cáp, rất khó vỡ.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

- Màu sắc: Đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì càng nhiều thạch cao và độ cứng, độ chắc nhiều hơn rất nhiều đậu phụ tươi bình thường.

Cách bảo quản đậu phụ

- Nếu đậu phụ bảo quản thường tốt nhất nên sử dụng trong ngày, nếu bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng được 2-3 ngày. Lưu ý bảo quản tủ lạnh cần cho nước ngập đậu, thay nước hàng ngày.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

- Khi rán đậu không nên chiên quá kĩ, cháy sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng.

- Đậu phụ rất dễ nhiễm nấm, do đó nếu quá trình chế biến không đảm bảo, tốt nhất không nên sử dụng.

- Không nên mua đậu phụ rán sẵn ngoài chợ, vì dễ được làm từ thạch cao, hoặc đậu bị ôi thiu, chua quá mức.

Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:37 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:19 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:39 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:59 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:46 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới