Trong quá trình chế biến thức ăn, bếp và các dụng cụ dùng để nấu nường thường bị bao phủ bởi lớp dầu mỡ khô cứng. Bạn có thể sử dụng giấm trắng để tẩy lớp dầu mỡ đang bám bẩn.
Giấm là một chất tẩy rửa hữu cơ không chứa thành phần hóa học. Do đó, giấm không chỉ đem lại công dụng hiệu quả mà còn vô cùng an toàn đối với làn da của người sử dụng.
Giấm táo giúp tẩy sạch vết bẩn nhà bếp
Cho giấm vào bình xịt và pha loãng cùng một chút nước rồi lắc đều dung dịch. Sau đó, xịt lên trên những vùng bám nhiều dầu mỡ. Sau khi dung dịch thấm vào các vị trí này trong khoảng 3 – 5 phút. Nhúng một chiếc khăn vào nước ấm, vắt cạn nước và lau lại vết dầu mỡ. Với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng miếng cọ nồi để cọ sạch.
Ngoài giấm ra, cách thứ hai mà chúng ta có thể áp dụng đó là dùng bột nở để tẩy các vết dầu mỡ trong bếp.
Dùng bột nở để tẩy sạch vết bẩn trong bếp
Bột nở trong hóa học thường được gọi là natri bicacbonat – một chất có tính kiềm, được sử dụng nhiều để chống oxy hóa, làm trắng các loại vật dụng.
Sử dụng bột nở sẽ đánh bay mọi vết dầu mỡ cứng đầu và trả lại cho chúng ta một vẻ sáng bóng cho căn bếp chỉ bằng cách rắc bột nở lên miếng cọ nồi hoặc khăn ướt rồi lau sạch lớp dầu mỡ trên các bề mặt.
Với các món ăn được chế biến cùng nhiều dầu mỡ như chiên, xào thì việc rửa dụng cụ nấu ăn không hề dễ dàng, nhất là vào mùa đông. Trong trường hợp này chúng ta sẽ dùng một loại nguyên liệu vô cùng đặc biệt đó chính là bã trà.
Tẩy sạch vết bám dầu mỡ bằng bã trà
Bằng cách này, dụng cụ nấu ăn không chỉ được làm sạch một cách hiệu quả, nhanh chóng, an toàn mà còn có mùi thơm mát nhẹ nhàng của bã trà lưu lại nữa đấy.
Đầu tiên, tráng qua các dụng cụ nấu ăn bằng nước sau đó dùng bã trà đã ngâm trong ước ấm để lau lên bề mặt những loại dụng cụ đó rồi vệ sinh lại với nước
Đối với các dụng cụ nhà bếp hay bề mặt bàn ăn bám nhiều dầu mỡ, một gợi ý thông minh nữa đó chính là rượu trắng. Trong loại đồ uống này chứa một nồng độ cồn vừa phải, có khả năng khử trùng và tẩy rửa vô cùng hiệu quả.
Rượu trắng được dùng là chất tẩy rửa vết bẩn
Thao tác đơn giản chỉ cần đổ rượu trắng trực tiếp lên vùng chứa vết dầu mỡ rồi dùng một chiếc khăn có thấm nước lau nhẹ nhàng.
Những vết dầu mỡ cứng đầu bám trên bề mặt bếp hay các dụng cụ nấu ăn luôn lấy đi rất nhiều thời gian và công sức của chị em phụ nữ để vệ sinh và tẩy rửa chúng. Hy vọng với thông tin mà bài viết giới thiệu trên đây, chị em đã tìm ra cho mình cách vệ sinh nhà bếp an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Chúc chị em áp dụng thành công!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611