Sữa hết hạn vẫn tận dụng tốt nếu bạn dùng vào những việc này

Thứ bảy, 16:55:07 24/04/2021

Tẩy sạch vết mực trên quần áo

Đừng nghi ngại, hãy thử nghiệm bởi sữa tươi hét hạn vẫn có khả năng "đánh bay" vết mực dây trên quần áo đấy. Bạn cần giật qua quần áo với nước sạch, sau đó đổ sữa hết hạn vào vị trí quần áo bị dính mực vò nhẹ nhàng, vết mực sẽ nhanh chóng biến mất. Với những vết mực cứng đầu hơn, bạn hãy ngâm chỗ quần áo vào sữa hết hạn, để qua đêm rồi giặt sạch lại vào hôm sau.

Đánh bóng đồ da

Túi, giafy hay thắt lưng da khi dùng lâu sẽ không tránh khỏi bị xỉn màu hoặc trầy xước, khiến da không còn được bóng đẹp. Hãy khoan đem đi hấp, hay nghĩ đến việc bỏ xó khi bạn chưa tận dụng sữa hết hạn để "tút tát" lại đồ da của mình,Bạn chỉ cần nhúng giẻ lau vào sữa hết hạn và đem ra lau chùi túi hay giày.

Nếu muốn đồ da bóng loáng như mới, trước hết bạn dùng bàn chải chà nhẹ để tẩy đi những vết bẩn bám trên giày hoặc túi. Sau đó, bạn dùng khăn chấm sữa hết hạn đã lên men, thoa đều lên bề mặt giày. Sau khi sữa khô lại thì dùng khăn sạch khô lau lại lần nữa, đảm bảo bạn sẽ phải bất ngờ với kết quả đạt được.

"Tái snh" đồ gốm sứ bị rạn, nứt

Chiếc cốc uống nước yêu thích của bạn chẳng may bị rạn hay nứt những vết nhỏ. Đừng lo lắng quá, sữa hết hạn lên men sẽ "cứu cánh" cho chiếc cốc nứt của bạn.

Ngâm cốc trong nồi sữa hết hạn và có dấu hiệu kết tủa, sau đó để nồi lên bếp đun với lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng thì tắt bếp, đợi sữa nguội rồi lấy chiếc cốc ra. Lúc này, chiếc cốc sẽ trở lại diện mạo lành lặn như ban đầu một cách “thần kỳ”.

Dùng để tưới cây

Một ý tưởng không tồi đâu, bạn có thể dùng sữa hết hạn để tưới cho chậu cây, hoa trong vườn nhà. Nếu sữa không chỉ chua mà còn có mùi hôi, bạn có thể pha loãng với nước và đổ vào chậu hoa, cây cảnh trong vườn.

Làm sạch đồ bạc

Những đồ dùng như dao kéo hay đồ bạc trong nhà có thể bị xỉn màu, han gỉ. Bạn có thể ngâm chúng vào sữa hết hạn, pha thêm chút giấm hoặc chanh để tăng tính axit. Sau khi ngâm xong, bạn rửa sạch lại với nước. Làm cách này, đồ bạc và các đồ dùng sẽ trở nên sạch bóng như mới.

Lau sàn nhà và đồ nội thất trong gia đình

Sữa hết hạn bắt đầu lên men sẽ mang lại công dụng bất ngờ trong việc vệ sinh đồ nội thất, sàn nhà của gia đình bạn. Sử dụng giẻ lau hoặc giấy ăn thấm vào sữa hết hạn rồi lau chùi đồ dùng, đặc biệt là các bề mặt gỗ, cẩm thạch hoặc bề mặt sơn sẽ giúp khôi phục vẻ bóng loáng ban đầu.

Đối với sàn nhà, bạn cần pha loãng sữa hết hạn với nước sạch, sau đó vẩy quanh sàn nhà, vài phút sau lau lại với giẻ sạch ẩm, sàn nhà sẽ "sạch bong kin kít".

Bích Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:38 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:27 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:46 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:57 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:48 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới