4 thói quen xấu khi mặc đồ lót của chị em phụ nữ sinh ra nhiều vi khuẩn, gây hại lớn cho sức khỏe
Tại sao "quý ông" không nên ăn tỏi sống? Những đối tượng nào cần tránh ăn tỏi?
Không tắm nước lạnh
Nhiều mẹ bầu nghĩ rằng tắm nước lạnh sẽ mát hơn nhưng đây là một suy nghĩ sai lầm đấy. Kể cả trong những ngày nóng, bạn hãy thử tắm bằng nước ấm, khi tắm xong sẽ rất mát mà lại tốt cho sức khỏe mẹ bầu.
Mẹ bầu nên tắm bằng nước ấm vì tiếp xúc với nước lạnh sẽ làm teo các mạch máu và khiến cơ thể đột ngột có phản ứng giữ nhiệt. Ngoài ra, mẹ bầu nên tránh uống nước đá lạnh.
Uống nhiều nước
Nước luôn là "cứu tinh" cho những ngày hè oi bức. Cơ thể toát nhiều mồ hôi hơn khi thời tiết nóng nực do đó cơ thể cũng dễ bị mất nước hơn. Mẹ đừng đợi đến khi thấy khát mới uống nước mà hãy bổ sung chúng liên tục theo một khoảng thời gian nhất định để có thể luôn giữ cho nhiệt độ cơ thể được điều hòa. Mẹ cũng có thể cho thêm vài lát cam hay chanh vào nước lọc để thêm mùi vì và mẹ thích uống hơn.
Ngâm chân vào nước lạnh
Phương pháp đơn giản và được nhiều mẹ bầu áp dụng nhất là ngâm chân vào nước lạnh. Phương pháp này vừa giúp chân mẹ bầu thư giãn vừa tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu.
Những loại thực phẩm mẹ bầu nên bổ sung để không bị nóng ngày hè
Rau dền
Loại rau mùa hè này có vị ngọt dễ ăn, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu tốt. Không chỉ giúp "làm mát" cơ thể từ bên trong, ăn rau dền còn cung cấp một lượng không nhỏ canxi lipid protid sắt và nhiều vitamin khác. Điều đặc biệt là rau dền không chứa axit oxalic nên sắt và canxi có thể được hấp thu vào cơ thể mẹ bầu dễ dàng hơn. Mùa hè này, các mẹ bầu bí đừng bỏ qua các món canh, luộc hay xào ngon lành từ rau dền nhé!
Trái cây họ cam
Chanh cam quýt, bưởi,... giàu vitamin C và chất chống oxy hóa vừa thanh nhiệt giải độc làm đẹp da mà còn tăng cường sức đề kháng cho phụ nữ mang thai Vì vậy, thay vì giải khát bằng các loại nước ngọt nước có ga,... hãy nghĩ ngay đến một ly nước chanh, cam, nước ép bưởi ngon lành mà tốt cho sức khỏe mẹ nhé!
Các loại hạt
Phổ biến và dễ kiếm nhất là các loại đậu: đậu đen đậu xanh đậu đỏ khi chế biến mẹ bầu nhớ để cả vỏ nhé, vì chúng giúp thanh nhiệt tốt lại cung cấp nhiều vitamin (vitamin E vitamin nhóm B,...) và các chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611