Nhiều người có thói quen bỏ râu khi ăn ngô, tuy nhiên, đây lại là phần có tác dụng tốt đối với sức khỏe Trong râu ngô chứa các thành phần tự nhiên vô cùng bổ dưỡng, ví dụ như vitamin A, B, E và các khoáng chất như canxi Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra râu ngô đóng vai trò tích cực trong điều trị nhiều bệnh tật.
Ngăn ngừa sỏi thận
Nước râu ngô tham gia quá trình thanh lọc cơ thể đào thải độc tố ngăn ngừa hợp chất nitrat tích lũy trong thận từ đó phòng sỏi thận hiệu quả.
Làm đông máu
Với hàm lượng cao vitamin K, nước râu ngô sẽ cải thiện khả năng đông máu và giảm tình trạng mất máu khi chúng ta gặp chấn thương ngoài.
Trị tiểu đường
Dưỡng chất trong râu ngô sẽ điều chỉnh sự mất cân bằng nồng độ insulin trong cơ thể. Râu ngô hạ thấp lượng đường trong máu, kiểm soát chứng tiểu đường hiệu quả.
Kiểm soát lượng cholesterol
Một trong những lợi ích khác nữa của râu ngô là ngăn tích tụ cholesterol trong động mạch ngăn chặn tình trạng cholesterol cao
Cải thiện hệ tiêu hóa
Râu ngô có khả năng thúc đẩy hệ tiêu hóa phát triển khỏe mạnh, tạo ra cảm giác thèm ăn từ đó giúp bạn ăn uống ngon miệng hơn. Đây đặc biệt là thức uống rất tốt cho những người biếng ăn
Trị nhiễm trùng bàng quang
Râu ngô có khả năng diệt khuẩn khá tốt, bạn có thể tiêu thụ nước râu ngô để trị nhiễm trùng bàng quang hoặc một số bệnh viêm nhiễm khác.
Phòng bệnh tim mạch
Như đã nói ở trên, râu ngô có khả năng giảm cholesterol và chất béo có hại trong cơ thể. Vậy nên uống nước râu ngô là một thói quen tốt giúp phòng ngừa bệnh tim mạch.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611