Giải rượu bằng trứng vịt lộn
Người Phillipines sử dụng trứng vịt lộn để giải rượu vì trong món ăn này có chứa nhiều cysteine, một loại chất phân hủy các độc tố acetaldehyde gây nôn nao, khó chịu trong gan Tuy nhiên, đây là một trong những cách giải rượu nguy hiểm nhất thế giới. Bởi bản chất của trứng vịt lộn rất nhiều đạm, nếu ăn sau khi uống rượu dễ gây đầy bụng khó chịu, không tiêu hóa được.
Giải rượu bằng trứng vịt lộn là một trong những cách giải rượu nguy hiểm nhất thế giới
Chôn mình trong cát giải rượu
Theo truyền thuyết Ireland, cách tốt nhất để chữa say rượu là chôn bạn đến cổ trong cát ướt. Tuy nhiên, Ireland không phải là một đất nước ấm áp, vì vậy cát sông ướt khá lạnh. Do đó, việc chon mình trong cát có tác dụng tương tự như tắm nước lạnh, nó sẽ khiến bạn tỉnh và máu sẽ được bơm khắp cơ thể. Nhưng cách giải rượu này cũng khiến bạn dễ dàng bị cảm lạnh nguy hiểm cho cơ thể.
Giải rượu bằng trứng sống
Trứng sống thường được dùng để giải rượu, tuy nhiên đây là một cách khá nguy hiểm. Nếu ăn trứng sống hoặc trứng nấu chưa chín hẳn thì vi khuẩn Salmonella Enteritidis tồn tại ở trong quả trứng sẽ phát triển, gây bệnh cho cơ thể. Số lượng Salmonella Enteritidis càng nhiều trong trứng thì khả năng gây bệnh càng lớn.
Rượu trộn phân chim sẻ
Phương pháp giải rượu bằng cách trộn phân chim sẻ của người Hungary thực tế không có cơ sở và rất nguy hiểm. Bở phân chim sẻ có thể mang nhiều ký sinh trùng vi khuẩn và các bệnh vào cơ thể.
Phổi cừu cùng hai quả trứng cú
Kết hợp phổi cừu cùng hai quả trứng cú là cách giải rượu kinh dị không kém của người Hy Lạp cổ. Theo đó, sau một đêm say rượu họ sẽ sử dụng phổi cừu cùng hai quả trứng cú cho bữa sáng để làm tan cảm giác mệt mỏi và choáng váng trong người.
Bã cá cùng nước chanh, tỏi, gừng
Người Peru cũng ưa chuộng cách dùng nước cá, bã cá, nước chanh tỏi và gừng kết hợp với nhau để giải rượu. Nước chanh có chứa fructose và axid citric, có tác dụng chuyển hóa rượu nhanh hơn và đẩy nhanh độc tố do rượu gây ra khỏi cơ thể.
Cocktail từ nước ép cà chua và mắt cừu
Theo Dailymail, sau một đêm uống rượu, người Mông Cổ thường tống khứ những cảm giác khó chịu bằng một loại cocktail làm từ nước ép cà chua và mắt cừu. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh loại sinh tố này có thể giải rượu, thậm chí nó còn có thể tăng nguy cơ ngộ độc.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611