Cách làm mứt khế xanh tưng bừng đón Tết không thể bỏ qua
Bí quyết cực đơn giản giúp bạn giảm béo bụng nhất định phải biết
- 1 kg chanh tươi (Nên chọn loại chanh già, không chọn chanh non. Chọn quả vừa phải, ngà ngà vàng, vỏ mỏng và mọng nhiều nước, còn tươi nguyên. Chọn chanh tốt sẽ giúp món chanh muối sau này không bị đắng và nổi váng)
- 1 kg muối trắng nguyên chất (Chọn muối tinh khiết, khô, hạt muối to. Ở các bước sau sẽ dùng để trà lên bề mặt chanh nên chọn hạt muối to làm sẽ hiệu quả hơn)
- 2 thìa phèn chua
- 1 bình thủy tinh
- 1 miếng gài phía trên lọ ngâm
- Nước sạch đun sôi để nguội
Bước 1: Làm sạch chanh
Chanh mua về rửa qua nước. Cắt bỏ núm, cho vào trong chảo hoặc chậu nhỏ trộn với muối hạt.
Chanh mua về rửa sạch rồi cho chanh vào sát với muối
Tay đeo găng rồi trà sát cho các hạt muối cọ vào lớp vỏ. Nhằm loại bỏ bớt phần the tinh dầu chanh ở vỏ chanh. Thành phần này thường làm chanh bị đắng nếu không làm kỹ. Khi thấy vỏ chanh xước đều tinh dầu từ vỏ tướt ra khá nhiều thì rửa qua nước 1 lần cho sạch muối. Lượng muối trộn vừa đủ để có thể làm sạch lớp tinh dầu bên ngoài.
Bước 2: Trần chanh qua nước sôi
Đun sôi 1 nồi nước. Trong lúc chờ nước sôi bạn lấy 2 thìa phèn chua ra pha với 3 lít nước lạnh.
Cho chanh vào trần qua nước sôi là một bước không thể thiếu trong cách làm chanh muối ngon
Khi nước sôi bạn đổ chanh vào trong 1 phút rồi vớt ra cho vào nước phèn chua đã pha. Ngâm khoảng 2 tiếng là được, không cần phải ngâm qua đêm. Mục đích là làm trắng lớp vỏ chanh cũng như làm sạch lớp tinh dầu ở lớp vỏ chanh 1 lần nữa.
Bước 3: Cho chanh vào bình
Cho chanh ngâm phèn chua khoảng 2 tiếng. Trong lúc ngâm, bạn pha khoảng 1,5 lít nước đun sôi để nguội với muối. Nếu có nước cất thì càng tốt.
Cho chanh vào ngâm với phèn chua
Muối pha ở bước làm chanh muối này phải là muối khô. Pha thật đặc. Mẹo để kiểm tra xem nước muối đã đủ đặc chưa bằng cách cho 1 hạt cơm nguội vào. Nếu hạt cơm nổi nên là nước muối đã đạt yêu cầu.
Cách làm chanh muối ngon
Xếp chanh đều vào trong lọ rồi đổ nước muối vào ngập cao hơn chanh. Dùng một miếng gạt để đè lên bề mặt cho chanh không bị nổi nên (như muối cà vậy). Bịt thật kín trong khoảng 1 tháng là có thể lấy ra sử dụng được!
Chanh muối là đồ uống rất tốt vào mùa hè vì có tác dụng giải nhiệt, giải rượu Bên cạnh đó chanh muối còn có tác dụng chữa được nhiều bệnh như chữa đầy hơi ăn không tiêu rất hiệu quả để trị ho, trị đau họng, tiêu đờm Nhiều chị em muốn giảm cân cũng sử dụng chanh muối và mang lại hiệu quả. Bạn đã có bình chanh muối thơm ngon cho riêng mình chưa? Nếu chưa thì hãy thực hiện cách làm chanh muối này ngay đi nhé để sở hữu một bình chanh muối thơm ngon. Chúc các bạn thành công!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611