Theo các chuyên gia dinh dưỡng lươn là một loại thực phẩm bổ dưỡng chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, B1, B6, sắt natri kali calci. Ngoài ra, theo đông y loại thực phẩm này cũng là một vị thuốc có tác dụng bồi dưỡng khí huyết tiêu trừ phong thấp và đăc biệt thích hợp đối với những trẻ bị suy dinh dưỡng Dưới đây là cách làm đơn giản cho món ăn này:
Nguyên liệu cần có:
Thịt lươn: 250 gram
Khoai môn sắt nhỏ: 100 gram
Gạo: 100 gram
Hành tím rau mùi, hành lá
Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm
Chế biến:
Gạo vo thật sạch, cho nước vào nồi, nấu sôi thì trút khoai môn và gạo vào đun cho đến khi nhừ.
Lươn luộc thật kỹ, sau đó gỡ bỏ hết phần xương. Ướp thêm với một thìa cà phê hạt nêm cho ngấm đều gia vị.
Cho dầu ăn vào chảo, trút hành tím vào phi thơm lên. Cho lươn vào, đảo đều đến khi thấy mùi thơm là được.
Đổ thịt lươn vào nồi cháo, trộn đều, thêm chút nước mắm Khi ăn, nhớ rắc ít hành lá rau mùi và một chút tiêu lên bề mặt để món cháo thêm hấp dẫn.
(Lưu ý: Không nên cho quá nhiều tiêu vì loại gia vị này không tốt cho trẻ).
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611