Bước 1: Làm sạch
Làm sạch tay mẹ và dụng cụ pha sữa đảm bảo an toàn không có vi khuẩn xâm nhập từ môi trường tay mẹ khi pha sữa.
Bước 2: Tiệt trùng dụng cụ pha sữa
Tiệt trùng dụng cụ pha sữa cho trẻ trong nước đun sôi để vi khuẩn không có khả năng sinh sống đảm bảo sức khỏe cho trẻ nhỏ. Mỗi lần sử dụng để pha sữa công thức các mẹ nên nhớ để tránh làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ nhé.
Bước 3: Pha sữa
Để đảm bảo cách pha sữa công thức được an toàn nhất, các mẹ nên cẩn thận các khâu chuẩn bị như: Lau sạch bề mặt nơi để pha sữa để chắc chắn rằng khi pha sữa không bị các tác nhận bên ngoài làm ảnh hưởng (bụi bẩn, vật chạm vào làm đổ), đọc kỹ thông tin trên bao bì sữa bột (hạn sử dụng, đối tượng cho trẻ),... Ngoài ra, khi pha sữa công thức, các mẹ nên dùng nước đun sôi và để ra ngoài một thời gian đến khi nước ấm là tốt nhất, thường là từ 40 - 50 độ C.
Bước 4: Việc cần làm sau khi pha sữa xong
Sau khi đã pha sữa xong bạn đừng quên lắc nhẹ nhàng bình sữa sẽ giúp cho sữa hòa tan và đều. Sau đó hãy làm mát bình sữa và sau đó lau khô bề mặt bên ngoài bình sữa rồi mới bắt đầu cho bé uống sữa nhé.
Chúc các bé ăn ngoan chóng lớn!
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611