Ngũ cốc
Các loại ngũ cốc chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi Những vi chất như axit folic và choline sẽ giúp ngăn ngừa dị tật nứt đốt sống và các dị tật ống thần kinh khác. Ngoài ra, mẹ ăn ngũ cốc còn giúp bổ sung lượng sắt để cải thiện sức khỏe cho con. Nếu mẹ bị thiếu sắt trong thai kỳ sẽ khiến thai nhi có nguy cơ chậm phát triển trí tuệ Tuy nhiên bà bầu nên chọn những loại ngũ cốc ít đường và nhiều chất xơ để tốt hơn cho cả mẹ và con.
Cá
Cá là loại thực phẩm rất giàu axit béo có lợi omega-3, vô cùng cần thiết trong sự phát triển trí não của trẻ. Thiếu omega-3 trong thai kỳ có thể khiến em bé bị các dị tật về mắt và hành vi. Do đó, khi mang thai bà bầu nên ăn thường xuyên ăn cá khoảng 2 bữa mỗi tuần để bổ sung lượng omega-3 cần thiết, giúp con phát triển trí não toàn diện.
Rong biển
Rong biển chứa nguồn i-ốt tự nhiên rất dồi dào và cần thiết cho não bộ tủy sống và hệ thần kinh của thai nhi Ngoài ra, trong rong biển còn chứa nhiều lượng axit folic, choline và omega-3 rất tốt cho cả mẹ và bé Tuy nhiên bà bầu cần lưu ý không nên ăn loại rong biển nâu hijiki. Bởi loại thực phẩm này chứa nhiều arsenic có thể gây ra ngộ độc cho bà bầu.
Hạt óc chó và các loại hạt khác
Hạt óc chó cùng một số loại hạt khác có chứa nhiều axit béo và vitamin tốt cho trí não của trẻ như omega-3 vitamin B6… rất cần thiết cho sự phát triển chức năng não bộ của thai nhi Mỗi ngày mẹ nên ăn một nắm hạt óc chó để bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não của con.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611