4 thói quen xấu cực kỳ gây hại cho mẹ bầu, khiến cho em bé sinh ra còi cọc, khó tính

Thứ Ba, 08:59:01 16/02/2021

Mẹ bầu thường xuyên thức khuya

Trong khi mang thai mẹ bầu không nên thức khuya bởi như vậy không tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi trong bụng. Việc mẹ bầu thường xuyên có thói quen thức khuya, đi ngủ sau 12 giờ đêm, cộng thêm tình trạng khó ngủ trong thời kỳ bầu bí, mẹ thường ngủ ít, ngủ không đủ, nên cơ thể dễ căng thẳng suy nhược.

Điều này, cũng khiến choe em bé trong bụng chịu nhiều ảnh hưởng xấu, khiến bé khó phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Sau khi chào đời bé dễ thức đêm ngủ ngày, còi cọc, tự kỷ cực kỳ khó nuôi khó chiều chuộng…

Mẹ bầu làm việc quá sức

Trong khi mang thai mẹ bầu cần phải dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn nhiều hơn. Với những mẹ bầu đang đi làm thì cần điều chỉnh số lượng công việc cho phù hợp.

Mẹ bầu căng thẳng mệt mỏi không tốt cho thai nhi

Nếu mẹ bầu làm quá nhiều việc sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ bầu, khiến cho tinh thần và thể trạng của mẹ mệt mỏi. Và điều này làm ảnh hưởng thai nhi, dễ gây sẩy thai, sinh non, thai chết lưu… Thai nhi sau khi sinh ra cũng có nguy cơ ốm yếu, chậm phát triển trí não, đề kháng kém, dễ mắc bệnh hơn những em bé khác.

Mẹ bầu thường xuyên cáu giận

Trong thai kỳ, việc mẹ bầu duy trì tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc là vô cùng quan trọng. Bởi tâm trạng của mẹ bầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi trong bụng. Nếu mẹ bầu mang thai luôn vui vẻ hay cười thì em bé sinh ra sẽ khỏe manh yêu đời lạc quan và dễ nuôi. Nhưng nếu như mẹ bầu thường xuyên cáu giận sẽ khiến cho em bé sau khi sinh thường hay cáu giận, khó nuôi hay quấy khóc, lười ăn, thấp còi….

Kén ăn không tốt cho thai nhi

Mẹ bầu lười ăn kén ăn

Trong khi mang thai mẹ bầu nên ăn hầu hết các món ăn nếu như chúng không gây hại cho sức khỏe. Việc mẹ bầu kén ăn, ăn ít khảnh ăn sẽ khiến cho thai nhi dễ bị rơi vào tình trạng thiếu chất. Đồng thời, sau khi em bé được sinh ra dễ rơi vào tình trạng còi cọc khó nuôi. Và em bé cũng dễ mắc chứng kén ăn, khó ăn giống như mẹ của mình.

Bích Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:36 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:18 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:38 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:56 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:47 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới