Bố 9X chết điếng nhận tin con 7 ngày tuổi mắc cùng lúc 2 bệnh ung thư

Thứ sáu, 10:05:01 10/07/2020

“Chừng nào bác sĩ nói không còn phương án điều trị và bé Nguyên không thể qua khỏi khi đó gia đình mới chấp nhận buông bỏ. Dù có tốn kém và vất vả cỡ nào, bố mẹ cũng sẽ cố gắng hết sức để đồng hành bên con” – Đó là tâm sự nghẹn đắng của vợ chồng anh Nguyễn Mạnh Cầm (26 tuổi) và chị Lê Thị Thùy Trang (27 tuổi) ở Hà Tĩnh khi có con mắc bệnh ung thư.

Bé Nguyên mới 14 tháng tuổi nhưng con không may mang trong mình 2 loại ung thư máu và tủy.

Bé Nguyên mới 14 tháng tuổi nhưng con không may mang trong mình 2 loại ung thư máu và tủy. 14 tháng có mặt trên cuộc đời cũng là chừng ấy thời gian con chiến đấu với bệnh tật, tình trạng sức khỏe của con chưa khi nào ổn định, thậm chí còn liên tục xấu đi. Phía trước vẫn là một hành trình dài của cậu bé Hoàng Nguyên.

Trong câu nói bị nghẹn lại bởi nước mắt anh Cầm chia sẻ, Hoàng Nguyên (sinh năm 2019) là con thứ 2 của gia đình, trước Nguyên là chị gái 4 tuổi. Dù không quá khá giả nhưng hai vợ chồng luôn cố gắng lao động để vun vén chăm sóc cho 2 đứa con được tốt nhất.

Ngày bé Nguyên chào đời, niềm vui hiện lên trong ánh mắt của cặp vợ chồng trẻ, bởi từ nay trở đi tổ ấm nhỏ đã có đủ nếp, đủ tẻ. Thế nhưng, hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, sau sinh 1 tuần, bé Nguyên bỗng nhiên sốt cao, trướng bụng và nôn trớ. Vừa xuất viện chưa được bao lâu, cả nhà lại tay xách nách mang đưa Nguyên ra Bệnh viện Nhi Trung ương. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán con bị viêm phổi, teo phổi, viêm ruột hoại tử, đường ruột rất yếu.

Nhìn đứa con bé bỏng phải chịu nỗi đau do bệnh tật, anh Cầm không kìm được cảm xúc, dù mạnh mẽ đến mức nào cũng không ngăn nổi những giọt nước mắt của anh.

Chữa trị một thời gian nhưng bệnh tình của Nguyên không có nhiều tiến triển tích cực, anh Cầm chị Trang đón Nguyên về Hà Tĩnh. Một tháng sau những cơn sốt thường xuyên tái phát, từng cơn kéo dài không ngắt, co giật, ngay lập tức được chuyển ra lại Hà Nội trong tình trạng hôn mê sâu. Các bác sĩ tiến hành chọc tủy, sàng lọc máu, gửi mẫu xét nghiệm sang Singapore. Ngày nhận kết quả, vợ chồng anh Cầm chết điếng. Đứa con khi đó mới chỉ 7 tháng tuổi, mắc ung thư máu dòng Lympho nguy cơ cao.

Anh Cầm cúi lặng người nhớ lại: “Lúc ấy vợ mình không còn biết làm gì nữa ngoài ôm con đau đớn khóc, còn bố mạnh mẽ hơn thì chạy ngược xuôi lo giấy tờ thủ tục để cho con nhập viện. Gia đình 3 người nhà mình rong ruổi từ Bắc vào Nam, làm bạn với bệnh viện, bố mẹ ăn cơm đường cháo chợ qua loa cho xong bữa, chỉ với một hy vọng mong manh cứu lấy con, cho con có cuộc sống như bao đứa trẻ bình thường khác”.

Theo lời ông bố trẻ, chỉ trong vòng 28 ngày mà bé Nguyên đã phải 3 lần vào hóa chất, trên người chỗ nào có ven là chỗ đó có mũi tiêm thâm tím. Những khi hóa chất ngấm, con mệt lại nằm bệt ra giường, ánh mắt con trong veo nhưng lại khiến bố mẹ cảm thấy thật sự rất đau đớn. Nhìn con đau đớn, anh Cầm lại ước giá như có thể thay con gánh một phần nỗi đau.

Trải qua đợt hóa trị truyền nhiều loại hóa chất tiêu diệt hết gần như các tế bào lành, bé Nguyên sụt cân, rụng tóc và được yêu cầu hạn chế tiếp xúc đám đông. Từ ngày con bị bệnh, chị Trang nghỉ việc để chăm sóc con ở viện, anh Cầm vẫn đi làm phụ hồ để lo tiền chữa bệnh cho con, tiền ăn uống cho cả gia đình. Còn con gái lớn được gửi cho ông bà trông nom. Gần một năm nay, số lần anh Cầm, chị Trang gặp con gái lớn cũng chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Thế nhưng, dường như ông trời vẫn chưa muốn thôi thử thách cậu bé Hoàng Nguyên. Trong lúc được chọc tủy để đánh giá kết quả điều trị ung thư máu, đau đớn thay, con lại được phát hiện ung thư tủy. Cầm kết quả xét nghiệm, anh chị rụng rời tay chân, đứng không còn vững. Người đàn ông 26 tuổi mạnh mẽ đến vậy cũng đã phải suy sụp, thương con đến đau lòng.

Trải qua hơn 1 năm điều trị, mọi sinh hoạt gần như gắn liền với bệnh viện, các bác sĩ sợ rằng Nguyên không đủ sức khỏe để tiếp tục liệu trình. Những lúc con khỏe, được bố mẹ cho về nhà mấy ngày. Hôm sau, con lại đến bệnh viện, nếu đủ sức đề kháng, sẽ tiếp tục vào thuốc.

 

Chia sẻ về tình trạng bệnh của bé Nguyên, anh Cầm cho biết: "Tình hình sức khỏe của Nguyên ổn định, những lúc truyền hóa chất nặng thì bé bị mệt. Bình thường thì phải truyền hóa chất 6 lần nhưng vì Nguyên còn bị lỗi gen nên con phải truyền thêm vài lần nữa. Sau khi điều trị ung thư máu xong thì mới điều trị ung thư tủy vì phải nuôi cấy tủy”.

Đau đớn chứng kiến con đấu tranh giành giật sự sống trên giường bệnh, anh Cầm tự hứa sẽ nắm chắc bàn tay con, không bao giờ buông ra. Dù vất vả khổ cực đến nhường nào bố mẹ cũng chịu được, miễn sao được nhìn con vui vẻ hàng ngày.

Vì chi phí hóa chất trị xạ của bé khá cao nên sau một thời gian con nằm viện, đồ đạc trong nhà và đất cát của gia đình đã được anh Cầm đem bán hết để lấy tiền chữa bệnh cho con. Có được vài trăm triệu từ tiền cầm cố ruộng đất nhưng cũng không thấm vào đâu so với tiền thuốc truyền mỗi ngày, anh lại tiếp tục ngược xuôi chạy vạy vay mượn anh em họ hàng.

Chặng đường phía trước chiến đấu với 2 căn bệnh ung thư của bé Hoàng Nguyên sẽ là một hành trình dài hơi. Thế nhưng, với anh Cầm, chị Trang, dù chỉ còn phần trăm ít ỏi nào đó có thể mang lại sự sống cho con, anh chị quyết tâm không bao giờ bỏ cuộc.

Bích Diệp
TAGS:

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:36 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:27 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:43 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:00 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:48 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới