Bé 2 tuổi ngày nào cũng cười toe toét: Ai cũng tưởng ngoan nhưng bác sĩ lại lắc đầu

Chủ nhật, 16:01:02 18/10/2020

 

Câu chuyện đáng tiếc này xảy ra với con trai của Tiểu Phương. Cậu bé năm nay được 2 tuổi. Bé trắng trẻo, vừa ngoan vừa dễ thương nên ai cũng yêu quý. Mọi người đều khen Tiểu Phương khéo nuôi con.

Con trai của Tiểu Phương rất hay cười. Ngay cả khi ngủ cậu bé cũng cười. Tiểu Phương thấy mình may mắn vì có một đứa con ngoan ngoãn, dễ thương như vậy.

Dịp Tết, Tiểu Phương đưa con về quê. Bà nội thấy cháu lúc nào cũng cười toe toét nên thấy lạ. Tuy không có biểu hiện ốm đau gì nhưng bà nhất quyết đưa cháu đến bệnh viện.

Sau khi kiểm tra, bác sĩ nói rằng gia đình đã đưa bé đến viện quá muộn. Đứa trẻ được chẩn đoán bị chấn thương động kinh, phải nhập viện để điều trị.

Tiểu Phương vô cùng sốc trước tin này. Không ai có thể ngờ rằng một đứa trẻ ngày nào cũng tươi cười lại bị bệnh như vậy.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bác sĩ giải thích rằng, trẻ hay cười vì không còn khả năng kiểm soát cơ mặt. Đây là một trong những triệu chứng của bệnh động kinh. Trường hợp này, bệnh nhi cần được đưa đến bệnh viện để được theo dõi, phục hồi chức năng. Các bé được điều trị kịp thời vẫn có cơ hội để khỏi bệnh.

Động kinh được chia làm hai loại là cục bộ và tâm thần. Đông kinh tâm thần hay gặp ở những đối tượng dưới 20 tuổi. Nó có liên quan đến cácc sang chấn sau đẻ do khó sinh, thai nhi bị thúc, gây tổn thương vùng thùy thái dương.

Động kinh tâm thần gây tổn thương ở 2 vị trí:

- Bên não chiếm ưu thế (bên trái) liên quan đến ngôn ngữ;

- Bên não không chiếm ưu thế (bên phải) liên quan đến nội tạng thực vật.

Bệnh nhân có thể gặp tình trạng lo âu, buồn chán, hoảng sở.

Nhiều trường hợp động kinh có triệu chứng lên cơn điên dại, co giật, không thể kiểm soát.

Trẻ càng nhỏ tuổi mắc bệnh động kinh càng nguy hiểm. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ làm trí tuệ dừng phát triển, thành người ngây dại và thường xuyên lên cơn động kinh.

Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:37 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:20 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:39 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:57 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:46 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới