Tại sao đôi lúc cà phê lại khiến bạn buồn ngủ?
Uống 4 ly trà xanh và 2 ly cà phê hằng ngày, chuyện gì xảy ra?
Dưới đây là 3 cách phân biệt cà phê giả và cà phê thật, bạn nên tham khảo nhé.
Cà phê xay rang nguyên chất sẽ có màu sắc và kích thước đồng nhất, bột cà phê tơi xốp. Còn cà phê trộn thì có kích thước và màu sắc không đồng nhất vì các loại bột trộn xay khác nhau và tạo màu khác nhau, cà phê trộn có độ ẩm cao hơn do trộn các chất tạo màu và chất tạo mùi
Quan sát bột cà phê để phân biệt cà phê thật, giả
https://static.suckhoe.vn/api/images/20161022/cach-nhan-biet-phan-biet-ca-phe-that-gia.jpg
Chúng ta lấy một cốc nước và đổ đầy 2/3 ly nước sau đó cho một muỗng cà phê lên, nhớ là không được quấy đảo cà phê. Chúng ta sẽ quan sát bột sẽ nổi rất lâu trên mặt nước khoảng 10 phút mới bắt đầu chìm dần xuống, khi chìm sẽ tạo cho nước có màu cánh gián trong trẻo. Với cà phê giả thì điều này sẽ diễn ra nhanh chóng và có khi còn chìm ngay lập tức.
Màu sắc:
- Cà phê nguyên chất: có màu nâu cánh gián (màu hổ phách).
- Cà phê nguyên liệu, hóa chất: có màu đen đậm.
Độ sánh:
- Cà phê nguyên chất: lấy thìa khuấy nhẹ, thấy cà phê lỏng, không có độ sánh.
- Cà phê nguyên liệu, hóa chất: nước cà phê sệt.
Vị đắng:
- Cà phê nguyên chất có vị đắng thanh và vị không gắt.
- Cà phê nguyên liệu, hóa chất: có vị đắng gắt do nguyên liệu rang cháy, ướp hương liệu
Mùi thơm:
- Cà phê nguyên chất có mùi thơm dịu, rất nhẹ.
- Cà phê nguyên liệu hóa chất có mùi thơm sực lên mũi vì hóa chất tạo mùi.
Bạn muốn sử dụng cà phê sạch, uống cà phê nguyên chất? Vậy thì tự học cách phân biệt trong video dưới đây nhé. Rất đơn giản để nhận biết thôi.
Video phân biệt cà phê thật và cà phê giả
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611