Đặc sản "dở sống dở chết vẫn ngoe nguẩy": Bạn có dám ăn?

Thứ tư, 08:05:02 27/02/2019
Thông thường, ở món lẩu hải sản của hàn quốc không thể thiếu hình ảnh một con bạch tuộc còn ngoe nguẩy các xúc tu.

1. Ếch

Đây là món sashimi, một món ăn của người Nhật với thành phần chính là một con ếch ương vẫn còn sống. Để chế biến nên món này, ngay sau khi khách hàng yêu cầu, các đầu bếp của nhà hàng sẽ sơ chế con ếch sống bằng cách lột da và bỏ nội tạng Khi món ăn được đặt lên bàn, các 'thượng đế' có thể dễ dàng nhìn thấy con ếch vẫn còn sống, vẫn thở phập phồng và đôi mắt vẫn mở trừng trừng như thường. Phần da và nội tạng của con ếch sẽ được ninh nhỏ lửa để tạo thành món súp cho khách hàng ăn tráng miệng sau khi ăn.

Nhìn hình ảnh chú ếch múa máy thế này chắc sẽ khiến nhiều người bị ám ảnh

Nhìn hình ảnh chú ếch múa máy thế này chắc sẽ khiến nhiều người bị ám ảnh

Ễnh ương không phải là loại thực phẩm quý hiếm, khó tìm, nó được coi là đặc sản tại Namibia và châu Phi. Nhưng ở châu Phi, phần thịt con vật này được chế biến thành những món ăn ngon miệng hết, còn món ếch sống thì rất hiếm thấy và có lẽ chỉ mới có ở Nhật Bản.

2. Bạch tuộc

Đây là một món ăn phổ biến của người Hàn Quốc tên là Sannakji. Thông thường, ở món lẩu hải sản của hàn quốc không thể thiếu hình ảnh một con bạch tuộc còn ngoe nguẩy các xúc tu.

Con bạch tuộc lặn lộn trên chảo khiến nhiều người nhìn thôi đã thấy sợ.

Con bạch tuộc lặn lộn trên chảo khiến nhiều người nhìn thôi đã thấy sợ.

Dù đã bị cắt thành từng mảnh, xúc tu vẫn quằn quại và ngoe nguẩy.

Dù đã bị cắt thành từng mảnh, xúc tu vẫn quằn quại và ngoe nguẩy.

Hoặc bạch tuộc có thể được xắt nhỏ ra để khách hàng dễ ăn hơn, tuy nhiên, dù có bị cắt thành trăm mảnh thì các xúc tu vẫn có thể ngoe nguẩy ngay cả khi được cho vào miệng của bạn. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ rất dễ bị nôn ói.

3. Ấu trùng

Bạn đã bao giờ dám thử một món ăn khi có hàng trăm con ấu trùng đang ngoe nguẩy? Người Ý có một món ăn đặc biệt như thế. Nó có tên là 'casu marzu' hay còn gọi là Larvae (ấu trùng). Món ăn được làm từ phomat sữa cừu truyền thống ở Sardinia, Ý.

Những con ấu trùng có vai trò giúp miếng pho mát dễ lên men và đẩy nhanh quá trình phân hủy các chất béo, khiến miếng pho mát mềm hơn. Nhiều người ở đây đã không sợ hãi hay chần chừ mà thưởng thức miếng pho mát một cách ngon lành với hàng trăm con ấu trùng vẫn còn ngoe nguẩy.

4. Kiến

Món ăn kỳ lạ được trưng bày cùng với những chú kiến bò trên thức ăn nằm tròng thực đơn của nhà hàng Noma, Copenhagen, Đan Mạch. Đây là một nhà hàng thuộc top 50 nhà hàng tuyệt vời nhất thế giới.

Món salad không chỉ có salad mà còn có sự ghé thăm của những con kiến.

Món salad không chỉ có salad mà còn có sự ghé thăm của những con kiến.

Món salad của nhà hàng không chỉ có salad mà có cả những con kiến bỏ xung quanh. Một đĩa salad như vậy có giá 300USD (tương đương 6,7 triệu đồng). Tất nhiên, mọi khách hàng ở đây đều ăn chúng với kiến một cách ngon lành.

 5. Cá

Ăn gỏi cá là chuyện bình thường nhưng để ăn một cách ngon miệng trong khi miệng cá vẫn đớp đớp, mắt vẫn chớp chớp thì không phải ai cũng ăn ngon miệng được. Món Ikizukuri chính là món ăn sẽ mang lại cho bạn cảm giác thưởng thức thứ 'dở sống dở chết' này.

Món gỏi cá được bày ra cho khách trong khi đầu cá vẫn động đậy.

Món gỏi cá được bày ra cho khách trong khi đầu cá vẫn động đậy.

Đây là một kiểu Sashimi món ăn truyền thống nổi tiếng khắp thế giới của người Nhật. Món ăn này được dọn với một con cá sống vừa mới bắt lên khỏi hồ. Tất cả mọi công đoạn chế biến đều sẽ được thực hiện tại bàn, ngay trước mặt thực khách. Nghĩa là khi bạn gọi món này, bạn có thể nhìn thấy miệng cá vẫn còn há rộng và đầu vẫn cựa quậy.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:44 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:27 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:42 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:56 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:51 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới