Tiết lộ 3 lý do tại sao bà bầu không nên uống trà xanh
Mách nhỏ 3 cách duy trì sự khỏe mạnh cho tinh trùng nên biết
Trả lời
Vitamin B9 hay axít folic (Folate ) là một dạng vitamin bổ sung cho phụ nữ mang thai Vai trò của loại vitamin này vô cùng quan trọng Những phụ nữ có sử dụng hợp lý vitamin B9 trong 1 năm trước khi mang thai sẽ giảm được 70% nguy cơ sảy thai trong giai đoạn từ tuần thứ 20 - tuần thứ 28 và giảm 50% nguy cơ sinh non (tuần 28 - tuần thứ 32).
Vitamin B9 có trong thực phẩm nào?
Nhu cầu vitamin B9 ở thai phụ lại cao gấp 1 5 lần người bình thường Nếu bổ sung 400mcg vitamin B9 /ngày đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và 600 mcg/ngày đối với phụ nữ đang mang thai có thể giảm được 50 - 70% nguy cơ khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi
Nguồn thực phẩm chứa vitamin B9 nhiều là các loại rau lá có màu xanh đậm (súp lơ rau cần rau diếp) trái cây (cam chuối tiêu) củ cải đường, các loại đậu, bánh ngũ cốc ăn sáng mì ống, bột ngũ cốc măng tây đậu bắp gạo trứng cá gan động vật (bò, lợn, gà) nấm men bia
Nếu bạn muốn bổ sung vitamin B9 bằng đường uống, bạn cần đến cơ sở y tế để được bác sĩ tư vấn về liều lượng cho phù hợp.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611