Những thực phẩm bạn cần phải hạn chế để phòng sâu răng như:
1. Các loại đường khác nhau có khả năng gây sâu răng khác nhau
Đường saccarose là loại đường gây sâu răng nhiều nhấtsau đó là các loại thông dụng trong chế độ ăn hằng ngày khác như glucosefructose, maltose. Vì vậy, sẽ không ích lợi nhiều nếu thay đường saccarose bằng các loại đường kể trên trong mục đích giảm khả năng gây sâu răng
Ngoài ra carbohydrat dễ lên men như các loại đường saccarose glucose fructose maltose lactose có trong mật ong mật vàng, mật mía, trái cây tươi, khô hoặc đóng hộp nước ngọt đều là những món ăn ưa thích của vi khuẩn gây bệnh sâu răng
Đường là thực phẩm gây sâu răng bạn nên hạn chế
Đường trong chế độ ăn có thể chia làm hai loại: đường nội sinh (đường trong hoa quả và rau) và đường ngoại sinh (đường bổ sung, nước quả, sữa). Đường ngoại sinh có khả năng gây sâu răng cao hơn vì vậy nên giảm đường ngoại sinh trong chế độ ăn. Đường bổ sung còn gồm cả đường thêm vào các loại thuốc dùng cho trẻ em và sirô, vì thế nếu dùng các loại thuốc này dài ngày cũng làm tăng nguy cơ gây sâu răng.
2. Tinh bột
Tinh bột có ít nguy cơ gây sâu răng tinh bột được nấu chín có tính gây sâu răng bằng một phần ba hoặc một nửa khả năng gây sâu răng của saccarose. Tuy nhiên, hỗn hợp tinh bột và saccarose có tiềm năng gây sâu răng nhiều hơn một mình tinh bột.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611