Do vậy giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer căn bệnh khá phổ biến ở người cao tuổi.
Alzheimer là một căn bệnh tiến triển có thể hủy hoại trí nhớ và các chức năng tâm thần quan trọng khác.
Axit béo omega-3 thường được tìm thấy trong hạt lanh hạt óc chó cá hồi đậu nành và rau bina cho thấy các tác dụng chống amyloid, chống viêm trong não của động vật.
Nghiên cứu này chỉ ra mối quan hệ tích cực giữa tình trạng omega-3 EPA+DHA, và nhận thức.
Nghiên cứu cũng chứng minh giá trị của can thiệp dinh dưỡng với sức khỏe não bộ bằng cách sử dụng kỹ thuật chụp não mới nhất được gọi là chụp cắt lớp bằng bức xạ đơn photon.
Nghiên cứu này mở ra khả năng những thay đổi trong chế độ ăn uống đơn giản cũng có thể có tác động tốt đến chức năng nhận thức.
Trong nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu đã phân tích hình ảnh não thu được từ 166 người có hàm lượng Omega 3 cao, thực hiện các nhiệm vụ nhận thức khác nhau và thấy rằng lưu lượng máu cao hơn ở những vùng não cụ thể có liên quan đến kiểm tra trí nhớ và thần kinh.
Ngoài ra, họ cũng nhận thấy rằng hàm lượng omega-3 cũng tương quan với những cảm xúc tâm lý khác nhau của người tham gia.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611