Thêm 10 lợi ích từ ngô đối với sức khỏe bạn đã biết chưa?

Thứ năm, 12:41:10 15/11/2018
Ngô không chỉ giàu giàu chất xơ mà còn hỗ trợ tiêu hóa tốt, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ chống oxy hóa.

Bão hòa đường huyết

Protein và chất xơ được tìm thấy trong ngô có thể giúp ngăn sự hấp thu đường quá nhanh hay quá chậm từ đường tiêu hóa vào máu. Nếu sự hấp thu đường ổn định sẽ dễ dàng tránh tăng hoặc giảm đột ngột đường huyết Ăn ngô với số lượng vừa phải cho thấy có khả năng kiểm soát đường huyết tốt hơn với cả hai loại tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2. 

Giàu axit folic

Ăn chay với những thực phẩm chứa glucoseinsulin đã được chứng minh là có lợi với đường huyết Điều thú vị là, theo một nghiên cứu, với những người ở độ tuổi tiểu học hay tuổi teen đã được chẩn đoán mắc tiểu đường tuýp 1 thì bánh mì ngô nguyên hạt có khả năng được chấp nhận cao nhất trong tất cả loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt. 

Axit folic trong ngô không chỉ hỗ trợ ngăn chặn dị tật bẩm sinh ống thần kinh, ngăn bệnh tim mà còn đẩy lùi quá trình tích tụ của axit amin homocysteine trong cơ thể. Homocysteine về lâu dài dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn.

Chống oxy hóa

Ngô nếp hay ngô tẻ cũng rất giàu chất chống oxy hóa Chất này rất quan trọng để chống lại gốc tự dp gây ung thư   Trong các loại ngô vàng, đứng đầu là Carotenoid, đặc biệt với nồng độ cao lutein và zeaxanthin. Trong các loại ngô xanh thì chất đó là anthocyanins. Đặc biệt trong ngô tím có axit protocatechuic, được khẳng định là có khả năng chống oxy hóa mạnh.

Giàu chất xơ

Ngô rất giàu chất xơ gây khó tiêu Nhưng nó lại có tác dụng chống lại các vấn đề về tiêu hóa như táo bón và trĩ vì ngô là chất xơ không hòa tan. 

Vitamin B

Lượng vitamin B trong ngô rất giàu có. Đặc biệt là thiamine và niacin thiamine cần thiết để duy trì sức khỏe thần kinh và chức năng nhận thức. Thiếu hụt niacin có thể dẫn đến bệnh Pellagra dẫn đến mất cân bằng các axit amin đặc biệt ở những người kiêng ngô hoàn toàn.

Vitamin E

Hàm lượng vitamin E trong ngô cao, bồi bổ sức khỏe cơ thể toàn diện. Đồng thời, nó cũng giúp ngăn ngừa và chống lại vô số bệnh tật.

Chất photpho

Tất cả giống ngô đều rất giàu phốt pho, thứ cần thiết để điều chỉnh tốc độ tăng trưởng bình thường của cơ thể sức khỏe của xương và chức năng thận

Magiê

Hạt ngô rất giàu magiê, cần thiết cho việc duy trì nhịp tim bình thường và tăng sự dẻo dai của xương.

Ngừa ung thư

Ngô rất giàu hợp chất phenolic chống oxy hóa gọi là axit ferulic - một tác nhân chống ung thư đã được chứng minh là có hiệu quả. Anthocyanin tìm thấy trong ngô tím cũng hoạt động như một chất ăn xác thối và khử các gốc tự do gây ung thư chất chống oxy hóa được chứng minh giảm mạnh những hình thức nguy hiểm nhất của ung thư nhờ khả năng khiến các tế bào xấu tự phá hủy, trong khi để lại các tế bào khỏe mạnh.

Ngăn ngừa thiếu máu

Vitamin B12 và axit folic có trong ngô có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu do thiếu hụt các vitamin Ngô cũng giàu sắt, một trong những khoáng chất thiết yếu để tạo tế bào hồng cầu mới. Quan trọng hơn, sự thiếu hụt chất sắt là một trong những nguyên nhân chính của bệnh thiếu máu

Sức khỏe da và tóc

Ngô vàng là nguồn beta-carotene tuyệt vời, chất tạo ra vitamin A trong cơ thể và cần thiết để duy trì thị lực tốt và làn da đẹp vitamin A cũng có lợi cho sức khỏe của da và niêm mạc cũng như tăng cường hệ thống miễn dịch

Nguyễn Tuyết Anh

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:37 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:23 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:43 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:01 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:47 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới