Tăng cường sức khỏe bằng cách kết hợp các thực phẩm sau đây

5/5 (1) Bình chọn

Thứ Ba, 27/11/2018 05:11
Trên thực tế có rất nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe con người. Nếu biết kết hợp đúng cách các loại thực phẩm sẽ cho hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Đậu đen và ớt chuông

Ớt chuông là loại quả rất giàu vitamin C. Chỉ với 50g ớt chuông bạn đã có 60mg vitamin C, tương đương với 75% lượng vitamin C cơ thể cần có mỗi ngày. Còn đậu đen chứa hàm lượng anthocyanins cao, giúp chống oxy hóa rất tốt. Kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ giúp bạn luôn có một sức khỏe dồi dào

Ngũ cốc, tỏi và hành tây

Trong ngũ cốc nguyên hạt chứa hàm lượng sắt và kẽm cao, có khả năng chuyển hóa nhanh trước khi hấp thụ tỏihành tây lại làm cho toàn bộ giá trị dinh dưỡng của hạt được hấp thụ, thậm chí còn làm tăng chất dinh dưỡng đặc biệt là khoáng chất sắt và kẽm. Do đó, khi kết hợp những loại thực phẩm này sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Cà chua và dầu oliu

Cà chua là một thực phẩm chứa cả bốn carotenoid chính (alpha-carotene, beta-carotene lutein và lycopene), cùng với ba chất chống oxy hóa (beta-carotene vitamin E và vitamin C). Vì vậy riêng cà chua đã có thể giúp bạn phòng chống ung thư và bệnh tim Tuy nhiên, bạn sẽ hấp thụ được tối đa những dưỡng chất có trong cà chua nếu như bạn ăn kèm chúng với dầu ô liu.

Cá hồi và cải xanh

Cá hồi rất giàu vitamin D rất tốt cho sức khỏe con người cải xanh lại làm tăng khả năng hấp thụ vitamin D trong cá hồi Do đó, kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ đem lại nguồn vitamin D dồi dào để luôn khỏe manh.

Bông cải xanh và cà chua

Bông cải xanh và cà chua đều là những thực phẩm có tác dụng chống lại các tác nhân gây ung thư Nếu bạn kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Hỗn hợp này giúp làm chậm sự tăng trưởng của các khối u gây ung thư vú (ở nữ giới) tuyến tiền liệt (ở nam giới).

Trà xanh và hạt tiêu đen

Trong trà xanh chứa một chất chống oxy hóa đặc biệt được gọi là EGCG, giúp làm tăng cường sự trao đổi chất và bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư Chất piperine quan trọng có trong hạt tiêu đen có thể làm cho chất EGCG đạt hiệu quả hơn. Vì thế hãy kết hợp 2 loại thực phẩm này để có hiệu quả tốt nhất.

Nghệ và hạt tiêu đen

Trong nghệ chứa chất chống oxy hóa mạnh như curcumin và các chất chống viêm sát trùng và kháng khuẩn rất tốt cho sức khỏe. Những chất này sẽ phát huy tác dụng hơn nếu được kết hợp với piperine có trong hạt tiêu đen.

Bắp cải và dầu oliu

Bắp cải chứa những chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm cả vitamin K tốt cho máu và hữu ích với xương. Vitamin K là một loại vitamin tan trong chất béo, có nghĩa là nó được hấp thụ tốt nhất trong một bữa ăn có chứa chất béo. Khi đó dầu oliu chính là chất béo phát huy tác dụng này. Chất béo chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn nguyên, được cho là giúp giảm nguy mắc cơ bệnh tim

Cải xoăn và hạnh nhân

Kết hợp cải xoăn và hạnh nhân trong một món salad không chỉ tạo ra món ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe Trong cải xoăn chứa nguồn vitamin K, E dồi dào, đây là những chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể chống lại nguy cơ bệnh timung thư Vitamin K và E sẽ phát huy tác dụng dinh dưỡng hiệu quả hơn nếu kết hợp với chất béo không bão hòa đơn có trong hạnh nhân. 

Táo và socola đen

Socola và táo có khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch, trong vỏ quả táo có chứa các quercetin flavonoid có tác dụng như một chất chống viêm. Mặt khác, cacao có trong socola đen rất giàu catechin, một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch 2 thực phẩm này kết hợp với nhau có tác dụng ngăn ngừa máu đông. 

Phạm Trung Hiếu

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bệnh giao mùa hè - thu Bệnh giao mùa hè - thu Thứ Hai, 23/07/2018 10:07
Bệnh mùa hè Bệnh mùa hè Thứ năm, 19/07/2018 03:07
Bệnh giao mùa đông - xuân Bệnh giao mùa đông - xuân Thứ Ba, 27/02/2018 09:02
Bệnh giao mùa xuân hè Bệnh giao mùa xuân hè Thứ tư, 22/03/2017 02:03
Bệnh giao mùa thu đông Bệnh giao mùa thu đông Thứ Hai, 07/11/2016 03:11

Video nổi bật

Sản phẩm mới