Súp lơ tăng khả năng miễn dịch, những bà nội trợ thông thái hãy tham khảo thêm nhé!

Thứ năm, 18:50:07 22/11/2018
Súp lơ (bông cải xanh) có hàm lượng kali cao, giúp duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh và chức năng não bộ tối ưu, cũng như thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp thường xuyên. Ngoài kali, súp lơ còn chứa nhiều magiê và canxi giúp điều hòa huyết áp, theo các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, súp lơ sẽ giúp bạn bổ sung vitamin C - một chất chống oxy hóa cần thiết để chống các phân tử gốc tự do. Vitamin C còn có tác dụng giảm bớt sự khó chịu của chứng cảm lạnh thông thường.

Nguồn phong phú canxivitamin K trong súp lơ đều quan trọng đối với sức khỏe của xương và phòng chống loãng xương Súp lơ còn giúp phục hồi các tổn thương da nhờ chất glucoraphanin trong loại rau này có tác dụng giúp da giải độc và hồi sinh.

Trong thực tế, ăn súp lơ sẽ giúp cải thiện hệ miễn dịch nhờ hàm lượng lớn beta - carotene. Các khoáng chất như kẽm và selen trong súp lơ cũng giúp đẩy mạnh khả năng miễn dịch

Phòng ung thư

Súp lơ xanh cùng một số loại rau họ cải khác như bắp cải, cải bruxen chứa các thành phần có tác dụng chống ung thưtăng cường hệ miễn dịch

Giảm cholesterol

Súp lơ xanh chứa nhiều chất xơ có thể hòa tan giúp làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể.

Giảm chứng sưng, viêm

Súp lơ xanh giàu axit béo omega 3, được biết đến là những chất chống sưng viêm hiệu quả.

Chống oxy hóa

Trong số các loại rau thuộc họ cải, súp lơ xanh là loại rau chứa nhiều vitamin C nhất. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa khác bao gồm carotenoid lutein zeaxanthin và beta-carotene cũng có nhiều trong loại rau này.

 

Đỗ Thị Hân

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:36 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:20 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:38 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:56 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:51 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới