Siêu thực phẩm giúp cải thiện hoạt động của bộ não

Chủ nhật, 20:40:10 18/11/2018

Ăn những loại thực phẩm này giúp khả năng ghi nhớ và cải thiện hoạt động của bộ não.

Não bộ là một trong những cơ quan quan trọng nhất trên cơ thể, có chức năng điều phối mọi hoạt động của cơ thể. Do đó, cần bổ sung những dưỡng chất quan trọng giúp duy trì và phát triển não. Vậy, những loại thực phẩm nào tốt cho bộ não mà bạn nên ăn?

Tương tự như quả óc chó, trong cá chứa nhiều DHA, omega-3, protein và nhiều vitamin. Ăn cá tốt cho việc cải thiện trí nhớ, hình thành và phát triển não bộ ở trẻ em, cải thiện quá trình truyền nhận thông tin giữa các tế bào. Các a-xít béo không bão hòa có trong cá giúp giảm nguy cơ xơ cứng động mạch và bảo vệ các mạch máu não.

Việt quất

Việt quất thực sự là loại quả dành cho não bộ, ăn loại quả này giúp kích thích các tín hiệu thần kinh trong não bộ. Giúp não chống lại căng thẳng, oxy hóa và giảm nguy cơ các bệnh liên quan đến trí nhớ như alzheimer, đồng thời giúp trí nhớ ổn định hơn. Thêm nữa, việt quất cũng là loại hoa quả chống viêm hiệu quả.

Quả óc chó

DHA trong quả óc chó có tác dụng hình thành chất xám ở vỏ não, giúp chúng ta thông minh hơn. Hai chất khác là a-xít béo omega-3 và axit α-linolenic rất cần thiết cho sự phát triển của vỏ não và dẫn truyền các tín hiệu thần kinh. Ăn quả óc chó thường xuyên cũng ngăn cản bệnh alzhimer phát triển.

Sữa

Không bỗng nhiên mà sữa là một trong những phẩm được các chuyên gia khuyên nên uống hàng ngày. Loại thực phẩm này chứa nhiều canxi, protein và các vi tamin rất cần thiết trong việc duy trì sức khỏe. Theo nghiên cứu của Đại học Maine (Hoa Kỳ), khảo sát trên 972 người tình nguyện thì rút ra kết quả: Những người thường xuyên uống sữa và sử dụng các sản phẩm từ sữa có điểm số tốt trong các bài kiểm tra năng lực não bộ.

Trong sữa cũng chứa nhiều vitamin B1 có lợi cho tế bào thần kinh, nếu bạn thường xuyên mất ngủ thì hãy uống 1 cốc sữa nóng trước khi lên giường.

Đậu phộng

Ăn đậu phộng thường xuyên giúp trì hoãn suy giảm chức năng não bộ, làm cho kết tập tiểu cầu bị ức chế và giảm nguy cơ tụ huyết khối não. Nguyên nhân là do trong đậu phộng có chứa lecithin và cephalin, 2 chất có lợi cho não bộ. Ngoài ra, đậu phộng còn giúp khả năng ghi nhớ tốt hơn, chống lão hóa và cải thiện lưu thông máu.

Trứng

Khả năng ghi nhớ của chúng ta có liên quan mật thiết với hàm lượng acetylcholine trong vỏ não. Trong trứng có chứa hàm lượng lớn chất lecithin, tác nhân cực kỳ quan trọng giúp sản sinh acetylcholine. Để giúp ích cho não, bạn nên ăn từ 3-4 quả trứng mỗi tuần.

Trần Thị Nhung

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:44 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:18 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:43 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:58 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:49 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới