Rau lang chứa hàm lượng dinh dưỡng cơ bản giống như một số loại rau lá xanh khác như protein, carbohydrate chất xơ vitamin khoáng chất... Ngoài ra còn có flavonoid, acid chlorogenic.
Rau lang là một trong những loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Theo một cuộc nghiên cứu, cứ 100 gram lá khoai lang sẽ chứa 4,8 gam protein β- carotene, 5.968 microgram vitamin C56 mg, 174 mg canxi 495 mg kali sắt 3,4 mg. Trong số đó protein vitamin (như vitamin b1 vitamin B2 vitamin C) và khoáng chất (như canxi sắt, kali)... đều nhiều hơn so với những loại rau có lá thông thường khác.
β- carotene trong rau lang thậm chí được chứng minh nhiều hơn trong cà rốt β- carotene sẽ chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể, hỗ trợ chức năng thị giác bảo vệ niêm mạc Bên cạnh đó dưỡng chất này cũng giúp củng cố hệ miễn dịch tăng cường chức năng gan
Rau lang còn có khả năng ngăn chặn bệnh ung thư nhờ chất flavonoid
Đặc biệt, rau lang còn có khả năng ngăn chặn bệnh ung thư nhờ chất flavonoid flavonoid sẽ ức chế khối u chống lại virus vi khuẩn và các tác nhân gây viêm khác... giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính Bên cạnh đó, acid chlorogenic là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, tham gia quá trình chuyển hóa lipid, phòng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bảo vệ tim mạch hệ thần kinh ức chế các hoạt động của tế bào gây ung thư
Mặc dù mang nhiều lợi ích sức khỏe tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo chúng ta không nên ăn rau lang quá nhiều. Bạn có thể ăn giãn cách trong tuần, đảm bảo một chế độ ăn lành mạnh với nhiều nguồn thực phẩm đa dạng.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611