Loại quả có thể chữa bách bệnh, ở Việt Nam rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết
Quả me tưởng chỉ để ăn vặt mà lại có công dụng chữa ho, táo bón
Me là nguồn dồi dào vitamin C, B canxi sắt magie mangan chất xơ chất chống viêm chống oxy hóa. Hợp chất tự nhiên trong me như lupeol và polyphenol là yếu tố quan trọng giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng do các loại vi khuẩn
Mặc dù nhiều lợi ích, nhưng bạn không nên lạm dụng, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
Giảm cholesterol
Được biết đến là chất chống oxy hóa tuyệt vời và hàm lượng chất xơ phong phú. Me có tác dụng làm giảm cholesterol ngăn ngừa các bệnh liên quan tới hệ tim mạch.
Giảm cân
Me chứa một thành phần quan trọng là axít hydroxycitric, làm chậm quá trình sản sinh chất béo trong cơ thể. Tiêu thụ me mỗi ngày giúp làm giảm cảm giác thèm ăn từ đó phòng ngừa tăng cân mất kiếm soát.
Ngăn ngừa ung thư
Me chứa axit tartaric giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do có hại, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư
Kiểm soát huyết áp
Hàm lượng chất xơ và kali cao cũng là yếu tố thiết yếu hỗ trợ kiểm soát huyết áp ổn định quá trình sản xuất tế bào hồng cầu.
Kiểm soát bệnh tiểu đường
Tamarind trong me sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu, đây là tác dụng quan trọng giúp cơ thể kiểm soát bệnh tiểu đường Hãy uống một cốc nước ép me mỗi ngày để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này.
Tăng cường hệ miễn dịch
Me giàu vitamin C chất chống oxy hóa me hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng.
Hỗ trợ hệ tiêu hóa
Vỏ me chứa nhiều chất xơ như pectin và tannin vậy nên đừng bỏ vỏ khi ăn, bạn có thể nghiền nhuyễn vỏ để cho vào các món ăn Cách làm này giúp ngăn ngừa táo bón và các bệnh liên quan tới đường ruột.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611