Ý kiến của các chuyên gia sức khỏe về vấn đề an toàn trong thức uống cho trẻ
Trà thuốc cho người viêm gan sử dụng hàng ngày hiệu quả mà an toàn
1. Nước để nguội càng lâu số lượng vi khuẩn càng tăng
Thông thường nước đun sôi 100 độ C đã diệt được hết vi khuẩn. Tuy nhiên, nếu để nguội trên 2 giờ đồng hồ vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại và sau 24 giờ, lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều.
Không những vậy, vi khuẩn có mặt ở mọi nơi: không khí, da người, áo quần, đồ vật... Chúng có thể dễ dàng xâm nhập vào nước đun sôi để nguội bất cứ lúc nào. Để nước càng lâu, vi khuẩn xâm nhập vào càng nhiều.
Nước đun sôi để nguội quá 3 ngày sẽ bị nhiễm rất nhiều vi khuẩn đồng thời có thể sinh ra chất gây ung thư
Nước nếu bị nhiễm vi khuẩn có thể gây nên các bệnh liên quan đến tiêu hóa như: đau bụng kiết lị... cho người sử dụng.
2. Trong nước đun sôi để nguội có chất gây ung thư
Theo các bác sĩ, nước đun sôi để nguội lâu ngày sẽ sản sinh ra một chất có khả năng gây ung thư là muối axit nitrat.
Cụ thể, sau 1 ngày để nguội, mỗi lít nước có thể sản sinh ra 0,004mg muối axit nitrat để sau 3 ngày lượng muối này lên đến 0,011mg. Và bắt đầu từ ngưỡng này, muối axit nitrat đã có khả năng gây bệnh ung thư
Để tránh mọi bệnh tật có thể xảy ra, người dùng nên:
Nước đun sôi để nguội nên dùng ngay trong ngày, không nên sử dụng khi nước đã quá 3 ngày.
Bảo quản nước trong bình kín.
Trường hợp uống nước đóng chai thì sau khi cho vào miệng nếu không uống hết thì nên bỏ đi để giảm thiểu vi khuẩn được truyền vào từ những lần uống trước và phát triển trong đó.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611