Những thực phẩm không nên ăn khi bị táo bón ít ai biết

0/5 (0) Bình chọn

Thứ sáu, 15/09/2017 07:09
Loading...
Khi bạn bị táo bón, chắc chắn bạn sẽ không muốn ăn bất kì thứ gì khiến chứng táo bón trở nên nặng hơn. Một số loại thức ăn bạn có thể tránh khi bạn bị táo bón nhưng những loại khác bạn cũng nên tránh để ngăn ngừa những đợt táo bón kéo dài. Chính vì thế bạn nên lưu ý những thực phẩm không nên ăn khi bị táo bón dưới đây.

Những thực phẩm không nên ăn khi bị táo bón

Những thực phẩm không nên ăn khi bị táo bón như bột mì, thịt chế biến sẵn, thức ăn chiên rán,...

Những thực phẩm không nên ăn khi bị táo bón như bột mì, thịt chế biến sẵn, thức ăn chiên rán,...

Bất kì thứ gì làm từ bột mì

Bột mì là lúa mì mà đã loại bỏ đi phần lớn thành phần chất xơ có lợi cho đường ruột Bổ sung đủ chất xơ là cần thiết để giữ nhu động ruột của bạn nhẹ nhàng Chính vì thế để giúp giảm nhẹ táo bón (và có thể ngăn ngừa chúng tái phát)

Thịt chế biến sẵn

Thịt chế biến sẵn được xem là khó tiêu hóa Bạn chắc chắn sẽ không muốn hệ tiêu hóa phải làm thêm việc trong khi nhiệm vụ cơ bản của hệ tiêu hóa đó là làm rỗng đường tiêu hóa trước mỗi bữa ăn còn chưa thực hiện tốt Ngoài ra, thịt chế biến sẵn thường chứa nitrate, những chất làm tăng tình trạng táo bón

Thức ăn chiên rán

Giống như thịt chế biến sẵn, thức ăn chiên dầu hoặc mỡ rất khó tiêu, làm chậm quá trình đẩy phân xuống và do vậy góp phần gây nên táo bón. Để làm giảm táo bón và có thể ngăn ngừa nó tái diễn.

Sản phẩm bơ sữa

Nhiều người nói rằng những sản phẩm bơ sữa có thể khiến họ bị táo bón. Điều này có thể do ảnh hưởng của lactose hoặc một vài loại protein tìm thấy trong bơ sữa. 

Khi bạn đỡ bị táo bón, bạn mới có thể ăn sữa chua sữa chua chứa lợi khuẩn đường ruột có thể giúp bạn hồi phục sau táo bón.

Nếu bạn bị táo bón kéo dài, bạn có thể sẽ cần loại bỏ hoàn toàn các sản phẩm bơ sữa trong một vài tuần để xem liệu các triệu chứng của bạn có giảm đi không.

Đồ chiên rán rất khó tiêu, làm chậm quá trình đẩy phân xuống làm cho bệnh táo bón thêm trầm trọng

Đồ chiên rán rất khó tiêu, làm chậm quá trình đẩy phân xuống làm cho bệnh táo bón thêm trầm trọng

Thịt đỏ

Nhiều chuyên ra chỉ ra rằng thịt đỏ là môt loại thức ăn nên tránh khi bạn bị táo bón Tuy nhiên, vấn đề nằm ở việc bạn ăn loại thịt đỏ nào. Thịt được nuôi công nghiệp, ví dụ như bò được ăn ngũ cốc cũng có chứa những chất (protein chất béo có hại) góp phần gây táo bón.

Nếu bạn thực sự thích thịt bò bạn có thể ăn một ít thịt từ bò nuôi bằng cỏ và được tiệt trùng. Do bò ăn thức ăn tự nhiên vốn có của chúng nên thịt của chúng chứa những chất mà con người có thể hấp thu được. Chính vì thế, bạn có thể thưởng thức thịt đỏ mà không gây biến chứng đến táo bón

Trần Thị Nhung

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bệnh giao mùa xuân hè Bệnh giao mùa xuân hè Thứ tư, 22/03/2017 02:03
Bệnh giao mùa thu đông Bệnh giao mùa thu đông Thứ Hai, 07/11/2016 03:11
Chung tay vì Miền Trung Chung tay vì Miền Trung Thứ tư, 26/10/2016 02:10
20/10 - Vui - Khỏe - Đẹp 20/10 - Vui - Khỏe - Đẹp Thứ bảy, 15/10/2016 02:10
Sống khỏe mạnh Sống khỏe mạnh Thứ Hai, 15/08/2016 08:08

Video nổi bật

Sản phẩm mới