Những thực phẩm cho người tiểu đường để làm chậm xuất hiện các biến chứng

Thứ sáu, 18:19:09 16/11/2018
Bệnh tiểu đường ăn gì? Trước hết, người bị tiểu đường phải kiểm soát được đường huyết kể cả trước và sau bữa ăn, không làm tăng đường máu nhiều sau ăn và đường máu cũng không được hạ lúc xa bữa ăn. Sau đó là chú ý đến những thực phẩm mà mình sử dụng.

Một chế độ ăn hợp lý rất quan trọng giúp cho bệnh nhân ổn định mức đường trong máu, giảm được liều thuốc cần sử dụng, ngăn chặn hoặc làm chậm xuất hiện các biến chứng, kéo dài tuổi thọ bệnh nhân.

Bệnh nhân tiểu đường nên chia khẩu phần thành nhiều bữa để không gây tăng đường huyết sau khi ăn. Phải ăn uống điều độ, đúng giờ, không để quá đói nhưng cũng không ăn quá no. Không nên thay đổi quá nhanh và nhiều cơ cấu cũng như là khối lượng của các bữa ăn.

Dưới đây là một số thực phẩm người bị bệnh tiểu đường nên ăn

Bí ngô

 

Người mắc bệnh tiểu đường mỗi ngày nên nấu khoảng 100g bí đỏ

Người mắc bệnh tiểu đường mỗi ngày nên nấu khoảng 100g bí đỏ

Bí ngô vị ngọt, tính ấm không độc, có tác dụng bổ sung khí huyết Y học hiện đại đã chứng minh, trong bí ngô chứa nhiều các chất bổ íchcho cơ thể như Adenine, pentosanm có tác dụng thúc đẩy bài tiết tuyến insulin Người mắc bệnh tiểu đường mỗi ngày nên nấu khoảng 100 g bí đỏ để cải thiện tình trạng bệnh.

Dưa chuột

Dưa chuột vị ngọt mát có tác dụng giải nhiệt.Ngoài ra dưa chuột cònbao gồm các vitamin C, betacarotin chất xơ và khoáng chất. Người mắc bệnh tiểu đường do béo phì mỗi ngày nên ăn khoảng 100 g dưa chuột

Mướp đắng

Loại quả này vị đắng, tính hàn, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng đặc biệt là hàm lượng vitamin C. Nghiên cứu dược lý còn chứng minh, trong mướp đắng chứa saponin có tác dụng tốt cho hạ đường máu.

Táo

Ăn táo rất tốt cho người bị tiểu đường

Ăn táo rất tốt cho người bị tiểu đường

Khi ăn táo, bạn không nên bỏ vỏ vì vỏ táo rất giàu chất chống oxy hóa Táo còn là nguồn dồi dào chất xơvitamin C.

Cam

Ăn cam cũng là sự lựa chọn thông minh của bệnh nhân tiểu đường cam chứa nhiều vitamin C kali song lại có hàm lượng carbohydrate thấp.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:40 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:25 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:47 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:01 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:52 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới