Một chế độ ăn hợp lý rất quan trọng giúp cho bệnh nhân ổn định mức đường trong máu, giảm được liều thuốc cần sử dụng, ngăn chặn hoặc làm chậm xuất hiện các biến chứng, kéo dài tuổi thọ bệnh nhân.
Bệnh nhân tiểu đường nên chia khẩu phần thành nhiều bữa để không gây tăng đường huyết sau khi ăn. Phải ăn uống điều độ, đúng giờ, không để quá đói nhưng cũng không ăn quá no. Không nên thay đổi quá nhanh và nhiều cơ cấu cũng như là khối lượng của các bữa ăn.
Dưới đây là một số thực phẩm người bị bệnh tiểu đường nên ăn
Bí ngô
Người mắc bệnh tiểu đường mỗi ngày nên nấu khoảng 100g bí đỏ
Bí ngô vị ngọt, tính ấm không độc, có tác dụng bổ sung khí huyết Y học hiện đại đã chứng minh, trong bí ngô chứa nhiều các chất bổ íchcho cơ thể như Adenine, pentosanm có tác dụng thúc đẩy bài tiết tuyến insulin Người mắc bệnh tiểu đường mỗi ngày nên nấu khoảng 100 g bí đỏ để cải thiện tình trạng bệnh.
Dưa chuột
Dưa chuột vị ngọt mát có tác dụng giải nhiệt.Ngoài ra dưa chuột cònbao gồm các vitamin C, betacarotin chất xơ và khoáng chất. Người mắc bệnh tiểu đường do béo phì mỗi ngày nên ăn khoảng 100 g dưa chuột
Mướp đắng
Loại quả này vị đắng, tính hàn, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng đặc biệt là hàm lượng vitamin C. Nghiên cứu dược lý còn chứng minh, trong mướp đắng chứa saponin có tác dụng tốt cho hạ đường máu.
Táo
Ăn táo rất tốt cho người bị tiểu đường
Khi ăn táo, bạn không nên bỏ vỏ vì vỏ táo rất giàu chất chống oxy hóa Táo còn là nguồn dồi dào chất xơ và vitamin C.
Cam
Ăn cam cũng là sự lựa chọn thông minh của bệnh nhân tiểu đường cam chứa nhiều vitamin C kali song lại có hàm lượng carbohydrate thấp.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611