Ăn củ này, điều kỳ diệu sẽ xảy đến
Cải bó xôi giàu dinh dưỡng nhưng tại sao nấu chung với thứ này lại nguy hại?
Hình ảnh chàng thủy thủ Popeye không chỉ “bơm cơ bắp” bằng rau bina mà loai rau lá xanh này còn giúp chống lại bệnh loãng xương bệnh tim viêm khớp và một số bệnh ung thư
Bina còn đứng thứ ba sau tỏi và cải xoăn vì chứa nhiều các vitamin khoáng chất chất xơ và chất chống oxy hóa
Ngay từ thế kỷ thứ IV, khởi nguồn Ba Tư, người ta đã biết đến loại cải bó xôi này và được xuất khẩu sang Trung Quốc và châu Âu trước khi đến Hoa Kỳ-nay là một trong những nước sản xuất các sản phẩm rau Bina lớn nhất thế giới.
"À la Florentine" là món ăn được biết đến nhiều nhất gắn với thân phận hoàng tộc của Catherine de Medici, người mê mẩn món rau bina yêu thích.
Bina (hay còn gọi là cải bó xôi hoặc rau chân vịt) giúp chống lại bệnh loãng xương, bệnh tim , viêm khớp và một số bệnh ung thư.
Ngoài ra, siêu thực phẩm này chứa rất nhiều vitamin A, C folate và magie là thực phẩm thân thiện với trái timvì có ít calo Tuy nhiên rau bina chứa axit oxalic nên khi kết hợp với sắt và canxi sẽ làm giảm số lượng khoáng chất này được hấp thu vào cơ thể. Để cải thiện sự hấp thụ sắt, ăn rau bina cùng với các loại thực phẩm phong phú vitamin C như nước cam cà chua và trái cây họ cam quýt.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611