6 lý do khiến bạn nên thích ăn tỏi hằng ngày
Ăn một lát tỏi đúng "giờ vàng", cơ thể nhận được ngàn lợi ích quý giá
1. Nguy cơ ngộ độc
Đây có lẽ là tác hại của tỏi nghiêm trọng nhất. Khi bị ngộ độc tỏi, ngoài dẫn tới những khó chịu trong dạ dày chúng còn có thể dẫn đến tử vong Theo một số nghiên cứu, những nguy cơ ngộ độc tỏi thường xuất hiện khi tỏi ngâm dầu để ở nhiệt độ phòng hoặc cất trữ quá lâu trong tủ lạnh.
Nguy cơ ngộ độc là tác hại của tỏi nghiêm trọng nhất
2. Tác dụng phụ với những thuốc theo toa
Một tác dụng phụ của tỏi nữa là tỏi có thể can thiệp với một số loại thuốc đang uống được kê theo toa, đặc biệt là với một số loại thuốc chống đông máu được sử dụng trong quá trình phẫu thuật. Vì thế, khi đang phải sử dụng thuốc theo toa, rất cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa về việc có nên ăn tỏi không.
3. Gây dị ứng
Cũng như hầu hết với các thực phẩm khác, một số người có thể bị dị ứng hoặc cơ thể không dung nạp tỏi. Nếu bị dị ứng nhẹ, tỏi gây chứng ợ nóng đầy hơi... Nếu nghiêm trọng hơn, chúng có thể đe dọa đến tính mạng. Khi nghi ngờ tỏi gây dị ứng hãy tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu hoặc một chuyên gia về dị ứng thực phẩm
Gây dị ứng cũng là một tác hại của tỏi
4. Kích ứng da
Allicin là một hợp chất sinh ra khi giã tỏi sống, có thể gây kích ứng da rất mạnh (đỏ ửng đau nhức, bỏng), nhất là khi làn da nhạy cảm hoặc tiếp xúc trực tiếp.
5. Kích ứng hệ tiêu hóa
Chất allicin có trong tỏi cũng có thể gây kích ứng hoặc thậm chí gây tổn hại đến đường tiêu hóa Do đó, bạn chỉ nên ăn vừa phải, không nên lạm dụng ăn nhiều tỏi sống và nếu nghi ngờ hệ tiêu hóa bị kích ứng, hãy tới gặp bác sĩ ngay.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611