Những người tuyệt đối không nên ăn na nếu không muốn rước họa vào thân

Thứ bảy, 14:56:08 10/11/2018
Na là quả chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong na cũng chứa nhiều đường ảnh hưởng xấu đến sức khỏe một số người.

PGS.TS.Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, quả na là nguồn cung cấp viatmin và muối khoáng quan trọng trong chế độ ăn của mỗi người, vì ăn trực tiếp không qua nấu nướng nên quả chín giữ nguyên được hàm lượng vitamin và khoáng chất

Tuy nhiên, đối với những người mắc bệnh sau nên chừng mực khi ăn na.

Na là quả chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe

Na là quả chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe



Người thừa cân béo phì

Na là loại quả chứa nhiều đường, cung cấp nhiều năng lượng nên người thừa cân béo phì không nên ăn nhiều.

Nếu ăn một quả na loại 200 – 250g, ăn 300g thì cũng tương đương với 1 bát cơm, cho nên nếu ăn nhiều các lọai quả ngọt này thì việc tăng cân là chuyện đương nhiên.

Vì thế, nếu muốn không bị béo, hoặc muốn giảm cân nên ăn các loại quả có hàm lượng đường thấp.

Na là loại quả chứa nhiều đường, cung cấp nhiều năng lượng nên người thừa cân béo phì không nên ăn nhiều.

Người bị đái tháo đường

Những người mắc bệnh đái tháo đường không nên ăn nhiều na vì hàm lượng đường cao, cung cấp nhiều năng lượng nếu ăn nhiều sẽ có nguy cơ tăng lượng đường trong máu.

Người bị mụn nhọt

Một số người có cơ địa hay bị mọc mụn nhọt rôm sảy hay bị chắp lẹo mắt thì cũng không nên ăn nhiều na vì hàm lượng đường cao trong quả sẽ làm tăng lượng đường trong máu, là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển nhất là tụ cầu là nguyên nhân gây nên tình trạng mụn nhọt, chốc lở.

Đối với những người bị nóng trong, có cơ địa hay nổi mụn, khi ăn na cần chú ý bổ sung uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh.

Người suy thận

Người suy thận cũng không nên ăn nhiều na vì đây là thực phẩm giàu kali không tốt cho người mắc bệnh cần ăn kiêng

Chuyên gia khuyến cáo, đối với những người không mắc bệnh và không cần ăn kiêng mỗi ngày chúng ta nên ăn từ 400g – 500g quả chín, ăn đa dạng các loại quả khác nhau thì sẽ cung cấp đủ nhu cầu vitamin và khoáng chất cho cơ thể, cung cấp đủ chất xơ giúp chống táo bón mà không cần phải dùng thuốc uống.

Trịnh Thị Thúy

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:43 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:18 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:46 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:54 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:48 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới