Tuy nhiên, những người có bệnh dưới đây thì không nên ăn trai hến.
Người bị bệnh gan thường bị thiếu men oxy hóa đồng huyết thanh, Chính vì thiếu loại men này dẫn đến cơ quan nội tạng trong cơ thể không thể đào thải lượng đồng dư thừa ra khỏi cơ thể.
Trong khi đó, những loại thực phẩm như trai, hến lại rất giàu đồng. Nếu ăn nhiều loại thực phẩm này mà không đào thải được đồng ra khỏi cơ thể thì sẽ làm tổn thương các cơ quan nội tạng như gan thận và não.
Dấu hiệu của tổn thương này là các triệu chứng chân tay run rẩy vàng da chướng bụng đi không vững...
Trong trai hến chứa rất nhiều purin lại giàu đạm nên người mắc bệnh gút thì không nên ăn nhiều
Trong trai hến chứa rất nhiều purin lại giàu đạm nên những người mắc bệnh gút hoặc tiền sử bệnh gút thì không nên ăn nhiều.
Hến tính hàn, ăn rất mát nhưng dễ khiến bị lạnh bụng và không tốt cho người đau dạ dày
Tuy nhiên, với người đau dạ dày thì chỉ cần khắc phục bằng cách cho thêm vài lát gừng tươi vào món ăn có trai hến để cân bằng là có thể tránh được những tác dụng phụ.
Những thực phẩm chứa nhiều purin như trai hến không chỉ gây nên nguy cơ bị bệnh gút mà còn gây nguy cơ bị sỏi thận nếu bạn ăn quá nhiều. Do đó, người đã có sỏi thận thì nên tránh ăn nhiều món ăn có trai hến để bệnh không tiến triển nặng thêm.
Trai hến cũng là một loại thủy sản và có nguy cơ gây bệnh dị ứng đối với những người có cơ địa mẫn cảm với protein trong thủy sản.
Những triệu chứng có thể xảy ra khi dị ứng với trai hến là viêm da dị ứng rối loạn tiêu hóa Vì vậy khi ăn trai hến mà gặp những hiện tượng này bạn nên thận trọng.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611