Mộc nhĩ đen khô 20g nấm mèo trắng khô 20g nấm hương 250g, rượu chát 10g, gừng 5g, hành 10g, muối 4g, bột nêm 3g, dầu
ăn 35g.
Mộc nhĩ ngâm trong nước nóng 2 giờ, bỏ cuống, xé thành cánh hoa; nấm hương rửa sạch, xắt miếng mỏng, gừng xắt lát, hành xắt khúc.
Đặt chảo dầu lên bếp lửa lớn, cho gừng, hành vào phi thơm, đổ 2 loại nấm và rượu vào xào chín, cho bột nêm là được.
Công dụng: mộc nhĩ xào nấm hương không những là một Món ăn ngon trong bữa ăn hàng ngày mà còn có lợi cho sức khỏe giúp tư âm, nhuận phế, giảm béo hạ mỡ máu, đẹp dung nhan.
Mộc nhĩ xào nấm hương giúp giảm béo
Mộc nhĩ đen 20g, mộc nhĩ trắng 20g rau cần tây 250g rượu chát 10g, muối 4g bột nêm 3g, gừng 4g, hành 8g dầu ăn 35g.
Ngâm trong nước nóng 2 giờ, bỏ cuống, xé thành hình cánh hoa; cần tây bỏ lá, rửa sạch, xắt khúc.
Để chảo dầu lên bếp cho nóng, cho gừng, hành phi thơm; đổ 2 loại nấm, cho gia vị vào, xào chín là được.
Công dụng: Mộc nhĩ xào cùng cần tây tốt cho người mắc bệnh về huyết áp cao Món ăn này giúp người bệnh hạ huyết áp, nhuận phế, giảm béo hạ mỡ máu.
Mộc nhĩ xào cần tây giúp hạ huyết áp
Mộc nhĩ đen 20g, mộc nhĩ trắng 30g thịt gà 250g dưa chuột 50g, rượu chát 10g, muối 5g, bột nêm 3g, gừng 5g, hành 10g, dầu ăn 35g.
Món mộc nhĩ xào thịt gà
Ngâm nước 2 loại mộc nhĩ khô trong 2 giờ, bỏ cuống, xé thành hình cánh hoa, gà rửa sạch, xắt cục vuông dưa chuột rửa sạch, xắt miếng mỏng, gừng xắt lát mỏng, hành xắt khúc.
Đặt chảo dầu lên bếp lửa lớn, cho hành gừng phi thơm, cho 2 loại mộc nhĩ, dưa chuột, thịt gà, rượu vào xào cho đến khi thịt gà đổi màu, cho bột nêm, xào chín là được.
Chỉ với những công đoạn cơ bản Món ăn mộc nhĩ xào gà vừa ngon lại giúp tư âm, nhuận phế, đẹp dung nhan, giảm béo hạ mỡ máu
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611