Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một vài loại trái cây nên ăn cả vỏ để không mất đi dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
1. Dưa hấu
Dưa hấu là loại trái cây nên ăn cả vỏ mà chúng tôi đề cập đầu tiên do vỏ dưa hấu giúp thoát nhiệt hiệu quả Phần màu trắng của dưa hấu (cùi dưa hấu) rất giàu đường chất khoáng vitamin Cùi này có tác dụng giải nhiệt trong mùa nắng nóng, giúp bạn bớt mệt mỏi và cũng tốt cho người bị huyết áp cao Bạn gọt lấy phần cùi này để làm món nộm hay nấu canh đều rất ngon.
Dưa hấu là loại trái cây nên ăn cả vỏ
2. Quả nho
Vỏ nho giàu chất chống oxy hóa resveratrol hơn thịt nho và hạt nho, có thể giảm mỡ máu chống tình trạng máu đông và phòng các bệnh về động mạch tăng cường hệ miễn dịch
Các chất chống oxy hóa flavonoid trong vỏ nho tím có công dụng giảm huyết áp Vỏ nho còn chứa nhiều vitamin sắt,… Trong y khoa, vỏ nho được dùng để điều trị bệnh cholesterol cao tiểu đường … Vì vậy, nho cũng là loại trái cây nên ăn cả vỏ mà bạn nên biết.
3. Dưa chuột
Nhắc đến trái cây nên ăn cả vỏ không thể thiếu dưa chuột Ăn dưa chuột cả vỏ sẽ giúp bạn hấp thụ vitamin C có trong dưa tốt hơn, chất nhựa trong vỏ dưa cũng giúp tăng cường chức năng giải độc cho cơ thể.
Dưa chuột cũng là loại trái cây nên ăn cả vỏ
Phần vỏ màu xanh của dưa chuột có chứa axit chlorogenic và axit caffeic, có thể kháng khuẩn, chống viêm và kích thích vai trò của bạch cầu
Những người thường xuyên bị đau họng có thể dùng vỏ dưa chuột làm thuốc rất tốt. Ngoài ra, dưa chuột còn có tác dụng lợi tiểu, giảm sưng phù, tốt cho cả người bị tiểu đường Vì vậy, khi ăn dưa leo nên để cả vỏ.
4. Lê
Vỏ lê có tính hàn vị chua, có tác dụng mát tim phổi, trừ hỏa tiêu đờm Lấy 30g vỏ lê sắc nước uống có tác dụng tĩnh tâm nhuận phổi, chữa ho có đờm.
Ngoài ra, vỏ lê nghiền nát có thể điều trị vết loét sưng và vết thương bên ngoài da. Vỏ lê tươi sắc nước uống nhiều lần có thể thanh độc tiêu viêm Vỏ lê rửa sạch thái nhỏ, cho thêm chút đường có thể trị được viêm họng Khi làm món salad dưa chuột, cho thêm ít vỏ lê sẽ khiến món dưa giòn hơn và thơm ngon hơn.
5. Dưa vàng
Dưa vàng cũng là trái cây nên ăn cả
Dưa vàng cũng là trái cây nên ăn cả vo do vỏ dưa vàng có chứa chất giúp hấp thụ vitamin c dễ dàng hơn và giúp bài độc cơ thể. Ngoài ra, vỏ dưa vàng còn có tác dụng kháng khuẩn tiêu viêm. Bạn có thể sử dụng vỏ dưa hấu, vỏ dưa vàng, vỏ dưa gang sau khi luộc lên làm món nộm dưa kết hợp 3 trong 1 có tác dụng giảm béo rất tốt.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611