Những loại hoa quả nên ăn thường xuyên để chống ung thư

Thứ Hai, 09:44:06 29/10/2018
Hãy bổ sung những loại hoa quả dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của bạn để phòng ngừa ung thư:

Nho

Giàu resveratrol với thuộc tính chống ôxy hóa và chống viêm nho là một trong những loại trái cây tốt nhất để chống ung thư Nho không chỉ giúp phòng ngừa tổn thương tế bào liên quan đến ung thư mà còn giảm sự tăng trưởng của các tế bào ung thưđại tràng dạ dày gan và vú.

Đu đủ

Được xem là một “siêu thực phẩm” đu đủ có khả năng chống ung thư nhờ chất chống oxy hóa lycopene.

Quả mâm xôi

Acid ellagic có trong quả mâm xôi giúp chống ung thư do stress ôxy hóa và các gốc tự do. Ngoài tác dụng phòng ngừa sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và hình thành khối u quả mâm xôi còn cho thấy tác dụng chống viêm ở tế bào ung thư đại tràng

Cam

Cam giàu vitamin C giúp tăng cường miễn dịch Quả cam còn giúp bảo vệ chống chất gây ung thư nitrosamines. Limolene có trong vỏ cam cũng đóng vai trò quan trọng để kích hoạt hệ thống enzyme chống ôxy hóa.

Táo

Vỏ táo chứa triterpenoid ngăn ngừa ung thư Ăn táo hàng ngày còn giúp phòng ngừa nhiều loại bệnh tật.

Dâu tây

Dâu tây cung cấp vitamin C và một loạt dưỡng chất thực vật khác flavonoidpolyphenol giúp bảo vệ chống ung thư

Quả đào

Quả đào là nguồn cung cấp các chất chống ôxy hóa, thiamin B1, riboflavin B2 và một lượng lớn các vitamin C và A.

Chanh

Chanh cung cấp lượng lớn d-limonene, một chất chống ung thư Bạn hãy uống một ly nước chanh mỗi ngày để phòng ngừa ung thư

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:44 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:25 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:41 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:53 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:53 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới