Chuyên gia khuyến cáo nhóm người sau không nên ăn sáng ngay sau khi thức dậy dù vội tới mấy
3 kiểu ăn sáng nhanh gọn nhưng tàn phá gan thận, hệ tiêu hóa, gây suy giảm trí nhớ ở trẻ
Theo bác sĩ chuyên khoa 1 Trần Thị Minh Nguyệt, buổi sáng là mốc bắt đầu thời gian làm việc và học tập với cường độ cao nhất trong ngày nên không thể thiếu nguồn năng lượng cung cấp từ thực phẩm. Chính vì vậy bữa ăn sáng rất cần thiết đối với mỗi người nhằm giữ gìn sức khỏe tăng hiệu quả học tập và làm việc.
Bữa sáng phải được coi là một trong 3 bữa ăn chính trong ngày. Do đó cần có đầy đủ các chất dinh dưỡng với tỷ lệ cân đối, bao gồm các nhóm: Bột đường (cơm, bún bánh mì bánh cuốn phở hủ tíu…); chất đạm (thịt trứng sữa cá, đậu...); chất béo (dầu, mỡ, bơ...); vitamin khoáng chất và chất xơ (rau, trái cây…).
Bác sĩ gợi ý một số loại thực phẩm nên ăn vào bữa sáng sẽ giúp đảm bảo nguồn năng lượng cho cơ thể như:
Các thực phẩm từ ngũ cốc chứa nhiều chất đạm, ít lượng đường nhưng cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể.
Sữa chứa nhiều thành phần dinh dưỡng vitamin khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt người thể trạng gầy, muốn tăng cân nên tăng cường một ly sữa buổi sáng và một ly buổi tối.
Trứng là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn sáng, rất tốt cho cơ thể mà không gây tăng cân Lưu ý người bị chelesterol trong máu cao nên hạn chế ăn trứng
Bạn nên thay đổi khẩu vị cho bữa sáng với những thực phẩm giàu protein như gà, vịt, heo, bò, thỏ, cá, đậu nành…
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611