Một số thực phẩm giàu dinh dưỡng cực kỳ có hại nếu ăn nhiều

Thứ tư, 12:42:13 31/10/2018
Với những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng nếu bạn tiêu thụ chúng quá nhiều lại có thể trở thành có hại cho sức khỏe của bạn. Cùng xem những loại thực phẩm này để hạn chế trong chế độ của mình.

Việc lựa chọn những thực phẩm giàu dinh dưỡng là một phần rất quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh của bạn. Nhưng điều quan trọng bạn phải tiêu thụ các thực phẩm đó thế nào để thật phù hợp nhất. Cùng xem những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều có thể nguy hại cho sức khỏe của bạn. Cùng xem 5 loại thực phẩm bạn nên tránh ăn nhiều để tốt hơn cho sức khỏe của mình.

Rau bina

Rau bina nổi tiếng rất tốt cho sức khỏe nhưng nhiều lý do đây là nguồn tuyệt vời chứa nhiều protein chất xơ và các vitamin khoáng chất rau bina cũng giàu lutein - một carotenoid có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi (một nguyên nhân phổ biến gây giảm thị lực và mù lòa).

Rau bina cũng giàu oxalate - một hợp chất có thể dẫn đến sự hình thành của bệnh nhân sỏi thận Vì vậy bạn cần tránh ăn quá nhiều rau này để giảm nguy cơ hình thành sỏi thận Những người có tiền sử bệnh sỏi thận càng nên tránh để bệnh không tăng nặng hoặc trầm trọng hơn.

 Thực phẩm giàu dinh dưỡng cực kỳ có hại nếu ăn nhiều

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

Thực phẩm giàu dinh dưỡng cực kỳ có hại nếu ăn nhiều

Cá ngừ đóng hộp

Với cá ngừ có hàm lượng calo thấp và thích hợp để bổ sung cho các món salad hay bánh sandwich... Tuy nhiên việc ăn quá nhiều cá ngừ đóng hộp có thể khiến sức khỏe của bạn bị đe dọa bởi nó có hàm lượng thủy ngân cao hơn so với nhiều loài cá khác. Lượng thủy ngân quá mức có thể dẫn đến các vấn đề về suy giảm thị lực, thính lực và lời nói, thiếu sự phối hợp giữa suy nghĩ và hành động, thậm chí dẫn đến yếu cơ  

Hãy chắc chắn rằng bạn không tiêu thụ nhiều hơn 3-5 lon cá ngừ đóng hộp/tuần và cố gắng thay đổi với các loại thủy hải sản khác có hàm lượng thủy ngân thấp hơn như tôm cá hồi

Cam và cà chua

Đây là những thực phẩm rất thích hợp cho mùa đông và mùa hè vì đặc tính hai loại quả này nhiều nước, giàu vitamin đặc biệt là C. Đồng thời đây cũng là những loại quả có tính axit cao nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến trào ngược dạ dày - thực quản

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Do vậy bạn không nên ăn quá nhiều cam cà chua mỗi ngày và tránh thực phẩm này hoàn toàn nếu bạn đã có triệu chứng trào ngược.

Cà chua mặc dù rất tốt cho cơ thể tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều

Cà chua mặc dù rất tốt cho cơ thể tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều

Thịt nạc động vật

Với các loại thịt nạc động vật bạn nên chọn loại thịt ít béo như ức gà hoặc lòng trắng trứng cho chế độ ăn uống hàng ngày của mình vì nghĩ tin rằng chúng rất tốt cho sức khỏe thì bạn cần cân nhắc lại. Mặc dù, loại thịt này rất giàu protein nhưng việc tiêu thụ quá nhiều protein động vật có thể gây nguy hiểm vì nó làm cho cơ thể bạn sản xuất ra các hormone insulin giống như yếu tố tăng trưởng (IGF-1), từ đó khuyến khích sự lão hóa và làm tăng nguy cơ ung thư (đặc biệt là ung thư vú).

Để giảm nguy cơ này, hãy bổ sung protein từ thực vật như các loại đậu, hạt ngũ cốc nguyên hạt... thay vì từ thịt nạc động vật.

 Bạn không nên ăn quá nhiều 1 loại thực phẩm trong 1 thời gian ngắn

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Bạn không nên ăn quá nhiều 1 loại thực phẩm trong 1 thời gian ngắn

 

Đậu nành 

Đậu nành có thể giúp bạn kiểm soát mức cholesterolhuyết áp khi được tiêu thụ ở mức vừa phải những nó cũng ức chế sự hấp thu sắt vào cơ thể. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều đậu nành có thể gây ra bệnh thiếu máu do thiếu sắt Ngoài ra, vì đậu nành có chứa các hợp chất giống như estrogen (isoflavone) nên nếu tiêu thụ lâu dài sẽ có nguy cơ tăng sản nội mạc tử cung sự tăng sinh của lớp niêm mạc tử cung có thể dẫn đến ung thư tử cung.   

Phạm Thị Lụa

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:42 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:27 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:41 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:56 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:45 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới