Những lợi ích khi bạn thường xuyên ăn hạt sen, nhất là điều thứ 4 ai cũng cần
Quên đỗ đen đi, đây mới là loại hạt cực kỳ tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ
Hạt sen (còn gọi là liên nhục) có vị ngọt, tính mát hạt sen chứa nhiều các chất dinh dưỡng như protein kali magiê, sắt, phốt pho. Hạt sen ăn sống hoặc nấu chín đều tốt.
Sau đây là một số món ăn chữa bệnh từ hạt sen.
1. Chữa bệnh mất ngủ
Cháo hạt sen: nấu 100g hạt sen, 100g thịt nạc với 50g gạo nếp
Chè hạt sen: 100g hạt sen tươi, 300g long nhãn, 400g đường cát.
Chè (hoặc) cháo hạt sen nên ăn vào buổi chiều hoặc tối hằng ngày đề có hiệu quả.
2. Chữa tiêu chảy, sống phân
100g hạt sen, 50g củ mài, 15g quả hồng xiêm non, 20g đường phèn Hồng xiêm non giã nhỏ, cho vào nồi, thêm 250ml đun sôi nước, chắt lấy nước, bỏ bã. Hạt sen, củ mài sấy khô tán thành bột, cho vào nước quả hồng xiêm, quấy đều. Đun nhỏ lửa. Khi cháo chín cho thêm đường phèn.
Ăn cháo khi đói. Chia ngày ăn 3 lần. Ăn liên tuc trong 3 ngày thì khỏi.
3. Chữa đau đầu
Hạt sen 20g đậu đen 40g (sao chín), lá dâu non 20g, vỏ núc nác 20g lá vông non 40g, thục địa 40g. Đem tất cả cùng sao chín, giã nhuyễn cùng ít đường rồi luyện thành viên nhỏ như hạt ngô. Sau đó sấy khô và cất vào lọ dùng dần.
Ngày ăn 2 lần, mỗi lần 2 viên.
4. Bồi dưỡng cho phụ nữ mới sinh hoặc mới điều hòa kinh nguyệt
Chọn gà nhỏ, cỡ 400-500g/con, mổ bỏ ruột, cho hạt sen và ý dĩ (bo bo) gạo nếp mỗi thứ một nhúm (vo sạch) vào bụng gà, khâu lại, nấu thật nhừ.
Cứ 2-3 ngày lại ăn một bữa như vậy.
5. Chữa lòi dom
Hạt sen 50g tẩm rượu để khô, sao vàng, nấu chung với núm đuôi lợn (đoạn ruột sát đuôi, lấy 15- 20cm) thật kỹ, thêm tý muối.
Ăn vào buổi sáng. Cứ vài ba ngày ăn 1 lần. Sau 5 lần sẽ kiến hiệu.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611