150gr hạt bỏng gạo (loại bán sẵn)
130gr đường
60gr mạch nha
60gr nước
1 xíu muối
50gr lạc
20gr vừng trắng hoặc vừng đen
1 ít bột rong biển
Khay đựng bánh dụng cụ đo nhiệt kế (nếu có)
Bánh bỏng gạo là món quà tuổi thơ được nhiều người yêu thích
Bước 1:
Lạc cho vào chảo rang nhỏ lửa cho đến khi chín, bỏ ra đĩa riêng. Sau đó tiếp tục cho vừng trắng vào rang chín thêm 1 mẻ nhé!
Bước 2:
Cho hạt bỏng gạo, lạc, vừng vào khay nướng bánh, trộn đều rồi dàn phẳng. Sau đó cho khay vào lò nướng, bật nhiệt độ ở 100 độ C để giữ cho nguyên liệu được ấm nóng.
Bước 3:
Cho đường, nước, muối, mạch nha vào chảo, đun sôi và tiến hành nấu nước đường nhé!
Tự làm bỏng gạo tại nhà rất ngon
Bước 4:
Đặt dụng cụ nhiệt kế vào chảo để đo nhiệt, bạn nấu nước đường đến 138 độ C là nước đường đạt, nếu không có dụng cụ đo nhiệt, bạn có thể quan sát bằng Mắt nấu cho nước đường có độ sánh đặc, sủi bọt to là được nhé!
Bước 5:
Nước đường đã đủ độ nóng ở 138 độ C, bạn nhanh tay lấy khay bỏng gạo trong lò nướng ra, trút toàn bộ nguyên liệu vào chảo, rắc thêm bột rong biển vào và trộn thật nhanh tay, trộn cho đến khi các nguyên liệu được bám đều nước đường là được.
Bước 6:
Tiếp tục nhanh tay đổ bỏng gạo ra khay, dàn đều 4 góc cho phẳng rồi dùng cán bột cán nhẹ, để im như vậy vài phút cho bánh bỏng gạo nguội bớt.
Bước 7:
Cho bánh bỏng gạo ra thớt rồi cắt khi bánh bỏng gạo vẫn còn ấm, như vậy khi cắt sẽ không bị vỡ vụn mà thành các miếng vuông vắn đẹp mắt.
Bước 8:
Để bỏng gạo nguội hoàn toàn thì cho vào hũ sạch, đậy nắp kín ăn dần.
Bánh bỏng gạo có vị ngọt, giòn tan, vị thơm bùi của lạc, vừng, rong biển hòa quyện vào với nhau thật tuyệt vời.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611