Rau húng quế có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ con người như giảm đau đầu, tốt cho tiêu hóa kháng khuẩn, lợi sữa… nhưng nếu không sử dụng đúng cách cũng gây ra một số tác dụng phụ không ngờ.
Tinh dầu húng quế được sử dụng để dưỡng da, điều trị mụn trứng cá và bệnh vẩy nến. Lá, hoa, quả, hạt húng quế kết hợp với nhau là cách tốt nhất để chữa mẩn ngứa dị ứng Có thể giã nát lá tươi, đắp ngoài hoặc nấu nước để rửa các vết rắn cắn, sâu bọ đốt eczema viêm da
Húng quế có tác dụng chống viêm vì thế nó là thực phẩm lý tưởng cho những người bị bệnh viêm khớp Dầu húng quế có chứa eugenol giúp ngăn chặn sự hoạt động của một loại enzyme gây sưng tấy.
50 hợp chất được phân lập từ lá và thân cây húng quế có khả năng kháng lại vi khuẩn giúp ngăn ngừa các bệnh truyền qua thực phẩm Húng quế còn là một nguồn cung cấp sắt canxi kali vitamin C và K cho cơ thể. Loại rau này có tác dụng chữa trị chứng khó tiêu buồn nôn rối loạn dạ dày tiêu chảy và chứng đầy hơi.
Tinh dầu húng quế có chứa một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa sớm và bệnh ung thư Trong đó, một thành phần hóa học của húng quế được gọi là axit caffeic có hiệu quả chống lại ung thư cổ tử cung
Eugenol là thành phần chính trong rau húng quế Việc ăn quá nhiều rau húng quế có thể dẫn đến quá liều Eugenol, gây ngộ độc cho cơ thể. Khi dư thừa quá nhiều Eugenol có thể khiến ho thở gấp và có lẫn máu trong nước tiểu
Rau húng quế có khả năng làm loãng máu, vì thế húng quế thường được sử dụng làm thành phần của một số dược phẩm chống đông máu.
Những đối tượng đang sử dụng thuốc chống loãng máu nên hạn chế ăn rau húng quế do nó tăng cường các tính chất làm loãng máu của thuốc chỉ định và dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng.
Hạ đường huyết là triệu chứng bất thường khi nồng độ đường huyết hạ quá thấp. Những người mắc chứng đường huyết cao thường sử dụng húng quế để hạ nồng độ đường huyết xuống mức an toàn. Nhưng bệnh nhân bị tiểu đường hay có tiền sử bị hạ đường huyết sử dụng rau húng quế sẽ dẫn đến trạng thái lượng đường trong máu hạ quá thấp.
Phụ nữ mang thai ăn quá nhiều húng quế có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của mẹ và con. Nó cũng có thể kích hoạt các phản ứng ở phụ nữ mang thai
Thực phẩm này gây kích thích các cơn co thắt tử cung ở phụ nữ mang thai dẫn đến biến chứng trong khi sinh hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến chu kỳ kinh nguyệt
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611