Tăng huyết áp hay huyết áp cao là một căn bệnh khá phổ biến gặp ở người lớn tuổi huyết áp cao có thể gây tổn thương cho động mạch dẫn đến đột quỵ và các bệnh về tim mạch.
Chúng ta biết rằng huyết áp có thể giảm bằng cách tránh các thực phẩm giàu chất béo bão hòa và cholesterol Đồng thời nên ăn nhiều trái cây tươi rau quả, và các sản phẩm không có chất béo hoặc sữa ít chất béo và sữa.
Chuối không chỉ có hương vị ngon mà còn giúp bạn giảm nguy cơ bị đột quỵ và các bệnh liên quan đến tim chuối có hàm lượng kali và natri cao nhất. Vì vậy, ăn 1-2 quả chuối mỗi ngày giúp bạn hồi phục lại lượng đường trong máu rất tốt.
Hạt hướng dương (không ướp muối) cũng là một nguồn cung cấp magiê tuyệt vời. Chỉ cần 1/4 đĩa hạt hướng dương đã cung cấp một bữa ăn nhẹ bổ dưỡng, nhưng hãy chắc chắn để mua đúng loại hướng dương không ướp muối nhé.
Một nghiên cứu được công bố trên số ra tháng 7 năm 2007 của Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ (JAMA) cho thấy ăn một lượng nhỏ sô cô la đen hàng ngày giúp bạn giảm huyết áp. Flavanol có trong sô cô la đen giúp cải thiện một số nguy cơ các bệnh tim mạch
Một loại rau lá xanh, chứa ít calo nhiều chất xơ và tốt cho sức khỏe tim mạch bởi nó chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali folate và magiê, những thành phần quan trọng cho việc giảm và duy trì mức huyết áp ổn định. Món rau này sẽ trở nên rất dễ ăn và ngon tuyệt khi được trộn thành món salad hoặc ăn kèm với bánh mì
Cà chua rất giàu chất chống oxy hóa lycopene và nhiều chất quan trọng khác giúp làm giảm huyết áp. Cà chua cũng chứa rất nhiều kali chế độ ăn uống giàu kali đã được chứng minh là hạ huyết áp cao và giảm nguy cơ bệnh tim
Tỏi có công dụng làm loãng máu và là loại thực phẩm tốt để giúp chống lại bệnh cao huyết áp Khi cắt nhỏ tỏi cũng tạo ra allicin một hợp chất có đặc tính kháng khuẩn và chống nấm tỏi giúp chống lại nhiều bệnh như đột quỵ và bệnh tim và giảm cholesterol
Sữa tách kem thật sự tốt cho cơ thể! Sữa không béo hoặc sữa ít béo sẽ cung cấp cho bạn một lượng canxi và vitamin D, 2 chất dinh dưỡng này khi kết hợp với nhau sẽ giúp làm giảm huyết áp từ 3-10%. Mặc dù điều này ít được nghe nói đến, nhưng sữa ít béo có thể giúp làm giảm tới 15 % nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Những hạt đậu nành cung cấp nguồn kali dồi dào. Khi kali thấp, cơ thể bạn sẽ giữ muối, khi quá nhiều muối dẫn đến tăng huyết áp Khi kali cao, cơ thể sẽ loại bỏ natri, giữ BP ở mức thấp. Đậu nành cũng chứa isoflavone giúp huyết áp thấp hơn.
Các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên là nguồn tuyệt vời của chất xơ magiê và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác cần thiết để duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Ăn những thực phẩm giàu chất xơ cũng giúp bạn cảm thấy đầy đủ cho một thời gian dài ngũ cốc có nhiều kali như kiều mạch và kê.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611