Luộc giúp một số loại rau củ giữ nguyên được lượng vitamin và khoáng chất bổ dưỡng.
Theo Boldsky, bạn nên luộc một ít cà rốt thái sợi trong nước sôi, có thể thêm một nhúm muối và tiêu cà rốt luộc rất tốt cho đôi mắt và ngăn ngừa các vấn đề về mắt.
Củ dền luộc nếu sử dụng thường xuyên sẽ cải thiện tuần hoàn máu và hạn chế các vấn đề kinh nguyệt của phụ nữ Bạn chỉ nên luộc củ dền trong 3 phút vì luộc lâu hơn sẽ làm mất các vi chất trong đó.
Khoai tây khi luộc chín sẽ giảm bớt lượng calo của nó. Do đó, đây là một gợi ý cho những người đang muốn giảm cân
Đậu nên được luộc ít nhất 6 phút. Bạn có thể thêm một nhúm muối và tiêu vào trong nước. Đậu luộc rất tốt cho những người bệnh tiểu đường
Đây là loại rau quả chỉ có thể sử dụng khi đã luộc chín. Ngô rất giàu chất dinh dưỡng và chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa ngăn ngừa và trị bệnh táo bón
Khoai lang giàu năng lượng và chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa Tác dụng này phát huy tối đa sau khi khoai được luộc chín.
Súp lơ xanh và trắng nên được hấp hoặc luộc chín. Bằng cách này, các chất dinh dưỡng và vitamin trong súp lơ được bảo toàn, đồng thời được chuyển hóa tốt nhất khi hấp thụ vào cơ thể. Bạn có thể thêm một muỗng canh dầu ô liu để hương vị thơm ngon hơn.
Khi luộc, bắp cải sẽ ngon hơn, đồng thời các chất dinh dưỡng cũng được dự trữ tốt hơn. Nước luộc bắp cải cũng khá thơm ngon và có thể được sử dụng trong bữa ăn.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611