Công dụng của quả mận là chống ung thư, tốt cho tim, tốt cho tiêu hóa,...
1. Chống ung thư
Mận có chứa nhiều anthocyanins là chất chống oaay hóa có khả năng trung hòa các gốc oxy gây ung thư và phá hủy tế bào vitamin C và chất xơ trong mận giúp hỗ trợ tiêu hóa ngăn ngừa bệnh ung thư ruột kết cực hiệu quả.
2. Giảm sự hấp thụ cholesterol
Hàm lượng vitamin C trong mận giúp ngăn ngừa cholesterol bị oxy hóa trong động mạch đào thải những cholesterol xấu ra ngoài cơ thể.
Nhờ vậy ăn mận có thể ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch viêm xương khớp viêm khớp dạng thấp và hen suyễn
3. Tốt cho tim mạch
Mận rất giàu kali có thể điều chỉnh huyết áp và làm giảm đáng kể nguy cơ bị đột quỵ
4. Tăng cường sự hấp thụ chất sắt
Vitamin C khá cao trong mận là cơ sở để loại quả này giúp hấp thu chất sắt rất hiệu quả đồng thời tăng khả năng chống chọi lại bệnh tật và nhiễm trùng của cơ thể.
5. Tốt cho tiêu hóa
Trong mận chứa nhiều chất xơ và isatin Sorbitol là những chất cực tốt cho hệ tiêu hóa điều chỉnh chức năng của cơ quan nội tạng này. Ăn mận nhiều giúp điều hòa nhu động ruột, giảm nguy cơ táo bón
Nhiều người chữa trị bệnh táo bón bằng cách ăn mận khô hoặc mận tươi cho thấy hiệu quả rất cao.
6. Tốt cho mắt
Ngoài vitamin C, mận còn chứa beta carotene là những dưỡng chất đặc biệt có lợi cho Mắt Ăn mận có thể giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng một căn bệnh về mắt có thể dẫn tới mù lòa
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611