Chất flavonol trong cacao có thể giúp các tế bào não truyền thông tin với nhau.
Họ đã tiến hành các bước như kiểm tra trí nhớ trước và sau khi các tình nguyện viên được cho sử dụng loại thức uống trên. Kết quả kiểm tra và đối chiếu cho thấy, nhóm các tình nguyện viên uống loại thức uống có hàm lượng chất flavanols cao đạt được mức cải thiện trí nhớ cao hơn và lượng máu lưu thông tới hồi hải mã cũng cao hơn. Ðặc biệt, người có trí nhớ của độ tuổi 60 trước khi tiến hành thử nghiệm đạt được trí nhớ ở mức tuổi 30 hoặc 40 sau 3 tháng thử nghiệm.
Trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và động vật, flavonol có thể giúp các tế bào não truyền thông tin với nhau. Dưỡng chất này cũng bảo vệ tế bào não khỏi độc tố và viêm
Lượng flavonol cacao trong chocolate thay đổi với mỗi loại chocolate. Chocolate đen có chứa nhiều flavonol hơn chocolate sữa Lượng flavonol trong khoảng 85gr chocolate đen có thể dao động từ 100 đến 2.000 mg.
Cách tốt nhất để bổ sung flavonol cacao là pha bột cacao nguyên chất với một chút đường và sữa ít chất béo. Hoặc đơn giản hơn với một thanh chocolate. Bạn nhớ chọn loại chocolate đen (hàm lượng cacao trên 70%). Nó sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn nếu muốn nhận được những giá trị của flavonol cacao với trí não nhé.
Ngoài cacao, những hợp chất này cũng có trong các loại quả như nho việt quất và một số loại rau quả và lá chè, nhưng loại flavanols và hàm lượng flavanols trong mỗi loại rau quả là khác nhau.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611